Bí kíp luộc gà ngon mà bà nội chợ nào cũng nên biết

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Bí kíp luộc gà ngon là điều cần thiết ở những bà nội trợ, món gà luộc rất phổ biến và đặc biệt là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng của người Việt. Vậy làm thế nào để có thể luộc một con gà ngon, mùi hương đặc biệt quyến rũ hãy cùng tìm hiểu qua các bước sau đây của mayvatlongga.vn.

Bí kíp luộc gà ngon

Các bước để luộc một con gà ngon đậm đà

Hình thức chuẩn bị

  • Một con gà ta ngon
  • Muối 
  • Gừng 
  • Nghệ 
  • Chanh 
  • Xả 
  • Ớt

Nước châm gà

Mẹo để chọn gà ngon

  •  Bạn mua một con gà rồi nhờ người bán hàng chọn thịt luôn tươi ngon và đảm bảo hơn gà đã làm thịt sẵn.
  • Gà phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng, linh hoạt, mào đỏ tươi, lông mượt, hậu môn khô.
  • Gà phải nhỏ và không bị nhồi căng cứng. Đặc biệt lưu ý ức gà phải nhỏ và thịt chắc, da mỏng.
  • Dưới cánh và nách gà thấy những tia máu nhỏ là con gà ít hoặc không có mỡ.
  • Bóp thử phần đùi gà thấy rắn chắc.
  • Chân con gà phải thẳng, không trầy xước không sứt móng.
  • Một con gà sau khi làm lông toàn bộ bề mặt da không có đốm, nốt, màu lạ.

Bí kíp luộc gà như thế nào là ngon nhất, đậm đà hương vị?

Khi bạn luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế bạn cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà và nên lưu ý (phần bụng nằm hướng xuống).

Cách làm như thế, con gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc. Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 – 8 phút.

Bí kíp luộc gà

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thể bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Bí kíp luộc gà

Thưởng thức món gà của mình

Thịt gà sau khi chặt ra đĩa có thể dùng ngay. Thịt gà luộc ngon nhất khi chấm cùng với muối tiêu chanh. bạn hãy làm thêm một chút muối tiêu chanh để món gà luộc hấp dẫn hơn nhé!

Bí kíp luộc gà

Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.

Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.

Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.

Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.

Quy tắc cho vị vào máy nhổ lông gà

Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.

 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món gà luộc đơn giản mà vẫn giữ được vị ngọt có trong gà, bí kíp luộc gà ngon vô cùng đơn giản, chúc bạn thành công và một món ăn ngon đậm đà hương vị cùng gia đình của mình.

>>> Cách nấu vịt om sấu nước dừa cùa người dân bắc

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy