Các loại máy nén khí công nghiệp

Các loại máy nén khí công nghiệp

Ngày nay, trong tất cả các ngành công nghiệp sản xuất đều sử dụng khí nén trong các hệ thống dây truyền sản xuất như:

  • Hệ thống đóng gói bao bì
  • Vận chuyển sản phẩm
  • Vệ sinh công nghiệp
  • Trong ngành may mặc
  • Chế biến nông sản
  • Công nghiệp nặng
  • Các hệ thống vận hành các thiết bị ngành công nghiệp sửa chữa ô tô, xe máy, như vận hành máy ra vào lốp, cầu nâng 1 trụ, súng xiết bu lông, tháo mở ốc …

Với nhiều ứng dụng khác nhau, máy nén khí cũng chia thành nhiều loại với đặc điểm khác nhau:

máy nén khí

  1. Máy nén khí Piston

Là dòng máy sử dụng piston chuyển động tịnh tiến thông qua sự điều khiển của tay quay. Máy nén khí piston thường được sử dụng trong quá trình lắp ráp tự động và các công việc không cần chuyển động liên tục.

Trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng thường sử dụng đến máy nén khí piston không dầu tuy nhiên giá thành tương đối cao.

  1. Máy bơm khí nén trục vít

Khác với máy nén khí piston thì máy nén khí trục vít sử dụng 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí nên hoạt động ổn định và êm hơn. Áp suất khí ra của nó không ổn định bằng của máy nén khí sử dụng bánh vít thông thường nên ít được sử dụng trong công nghiệp.

Nó có thể sử dụng giống như một bộ nạp tự động, và trong hệ thống.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm khí nén trục vít: Khí nén được tạo ra nhờ vào sự thay đổi thể tích giữa hai trục vít ăn khớp và quay ngược chiều với nhau. Hai trục vít này không hề tiếp xúc với nhau, do đó máy hoạt động ổn định và êm hơn nhiều so với dòng máy nén khí piston.

máy nén khí

  1. Máy nén khí ly tâm

Máy bơm khí nén ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy bơm khí nén khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất của chúng có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực. Với hệ thống làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, chúng có thể tăng áp lực đầu ra hơn 10000 lbf/in² (69 MPa).

 Phụ kiện đi kèm: bộ lọc khí, van điện từ khí nén

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2016 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.