Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Gà bó xôi lại đem lại vị giòn từ xôi chiên lại thêm vị ngọt của gà được bó ở bên trong cùng các gia vị luôn khiến người ta phải mê mẩn. Nhưng muốn tự làm ở nhà thì sao nhỉ? Thử học cách làm gà bó xôi chiên giòn nhé.

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 con gà (khoảng 1,2kg đã được làm sẵn và nên chọn gà ta để ngon và dai hơn.

– Gạo nếp: 1 kg

– Hành lá, hành khô, gừng

– Nước cốt dừa : 1 lon (có thể mua ở siêu thị hoặc tạp hóa đều có)

– Gia vị, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Bước 1: Gà nên mua gà làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho gà ngâm tiếp vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn, nên cần sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm, hấp dẫn hơn.

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Bước 2: 

– Gạo nếp đem vo sạch, rồi đổ nước ngập khoảng hơn 1 đốt tay, thêm 1/2 lon nước dừa, 1 thìa cà phê muối rồi đem ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở.

– Hành lá là sạch, thái khúc nhỏ.

– Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho gừng và hành khô vào phi vàng rồi trút ra bát để riêng.

– Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, đợi hi dầu ăn đủ già thì cho hành lá vào đảo sơ là được. Sau đó để hành lá ra một bát riêng.

Bước 4: Gạo nếp vớt ra để ráo, sau đó cho vào một bát lớn+ 1 thìa muối + bột nêm gà + hỗn hợp gừng, hành khô vừa phi vàng vào trộn đều.

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

– Ướp gà với một chút muối, 1 chút hạt nêm và để khoảng 30 phút cho gà ngấm.

Bước 5: Cho nước vào nồi hấp đun sôi rồi đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo nếp hấp chung. Hấp đến khi nào gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi đến khi xôi chín mềm, dẻo là được. Khi xôi chín mềm, bạn cho nốt 1/2 lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy hơn nhé.

Bước 6: Bó xôi cho gà. Đây là bước rất quan trọng.

– Khi xôi còn nóng bạn nhanh chóng bọc xung quanh gà. Yêu cầu là phải kín mới được, nếu không gà dính dầu sẽ không ngon.

– Có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để trải xôi ra cho dễ làm.

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Bước 7:  Cuối cùng bạn cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, nhớ là cho nhiều dầu ăn để ngập ít nhất 1/2 con gà bạn nhé. Sau đó đun cho dầu nóng già rồi thả gà bọc xôi vào tiến hành chiên. Chiên đến khi nào xôi bọc bên ngoài giòn, vàng đều là được. Vớt gà ra rổ thưa để ráo dầu.

Vậy là xong cách làm gà bó xôi chiên giòn. Giờ thì xếp đồ ra và ăn thôi nào.

Cách làm gà bó xôi chiên giòn

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

cách làm nước chấm gà nướng1

>>KFC chọn gà như thế nào?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy