Cách làm món gà cay phô mai đúng kiểu Hàn Quốc

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Cách làm món gà cay phô mai đúng kiểu Hàn Quốc

Hiện nay, món gà cay phô mai của Hàn Quốc đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích trong các nhà hàng Việt vì sự ngon lạ với hương vị thơm lừng của gà, béo ngậy của phô mai lại thêm sốt cay của ớt và màu sắc lại hấp dẫn nữa.

Thực ra món này cũng khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự làm tại nhà được mà mùi vị cũng không kém gì tại các nhà hàng đâu nhé! Hãy cùng mayvatlongga.vn thử nào!

gà cay phô mai

Nguyên liệu:

– Ức gà: 900g, thái thành miếng vừa ăn.

– Ớt bột Hàn Quốc: 100g (có thể mua được ở siêu thị)

– Tương ớt Hàn Quốc: 40g (cũng mua ở siêu thị)

– Xi rô gạo hoặc đường hay mật ong: 60ml

– Phô mai mozzarella: 450g, cắt thành miếng nhỏ.

– Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ: 1 chén (không có cũng được – nhưng có thể mua ở siêu thị)

– 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen

– 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ

– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

– 60ml nước

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

gà cay phô mai

Cách làm món gà cay phô mai

– Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén gà đã cắt sẵn và dùng tay trộn đều.

gà cay phô mai

– Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, khi nào thấy đủ giòn thì vớt ra.

gà cay phô mai

– Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Trong lúc đun, lâu lâu chúng ta lại dùng thìa đảo cho gà chín đều.

Khi thấy gà đã được thì cho bánh gạo lên trên bề mặt và hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

gà cay phô mai

– Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên thì tăt lò và cho chảo gà ra ngoài.

gà cay phô mai

Vậy là đã xong món gà cay phô mai thơm lừng. Giờ chỉ cần bỏ ra, rắc một chút hành lá lên trên để tăng độ nồng là có thể thưởng thức được ngay rồi.

gà cay phô mai

Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.

Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.

Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.

Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.

Quy tắc cho vị vào máy nhổ lông gà

Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.

 

Mong rằng với bài viết tin tức chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn các công đoạn làm món gà cay phô mai đúng kiểu Hàn Quốc. Chúc bạn thành công!

>>>Cách làm món gà hấp bia

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy