Cách nấu vịt om sấu nước dừa

Vịt om sấu nước dừa cho thịt vịt mềm quyện cùng vị sấu chua, thêm chút ngọt dịu thanh mát của nước dừa, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè nắng nóng. Món vịt om sấu nước dừa, bạn đã thử làm chưa? Sau đây mayvatlongga.vn xin chia sẻ với bạn món vịt om sấu với nước dừa thơm ngon.

cach-nau-vit-om-sau-nuoc-dua

Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

  • Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,4 kg
  •  Quả sấu: 10 đến 12 quả; Hành, tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng; rau mùi tàu, rau ngổ
  • 1 ít rượu trắng; 1 quả dừa xiêm;
  • Nấm hương các bạn có thể om cùng cho thơm và đẹp mắt.
  • Khoai sọ: 200g (không bắt buộc)
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

cach-nau-vit-om-sau-nuoc-dua

Cách làm thịt vịt om sấu thơm ngon đặc biệt

Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt vịt om sấu cần những gì

Đầu tiên bạn rửa vịt thật sạch và bóp với gừng rồi sau đó giã nát vào rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa phải.

vịt om sấu nước dừa

Bước 2: Ướp gia vị vào thịt vịt

Bạn cho hành, củ tỏi, thái lát cắt mỏng rồi sau đó ướp vịt với một nửa hành, tỏi, sả đã băm và muỗng canh hạt nêm, cho 1 phần 3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị là được.

Bước 3: Cạo sấu, ngâm với nước lạnh.

Để có một hương vị canh vịt với nước dừa, chắc chắn không thể kể đến sấu, một cách làm cho nước có thêm độ thanh thanh, chua chua, ra riết, đúng với cách ăn của người dân phương bắc.

Cạo sấu ngâm nước lạnh

Bước 4: Tiến hành các bước với gia vị

 Tiếp theo, bạn có thể đun nóng dầu ăn và phi thơm số hành khô, tỏi, lá sả còn lại. Sau đó bạn cho vịt vào đảo đều cho săn.

Vịt om sấu nước dừa

Bước 5: Đổ dừa vào món thịt om sấu

Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo, nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.

Nếu bạn thích cho thêm khoai sọ thì luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh (thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông. Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.

Cuối cùng các bạn múc vịt om sấu nước dừa ra bát hoặc để trên nồi đun nóng ăn dần đều ngon nhé, chế thêm nhiều nước thì chúng ta làm lẩu vịt om sấu nước dừa nhúng kèm với rau muống hoặc rau thơm khá là hấp dẫn.
cach-nau-vit-om-sau-nuoc-dua
Miếng vịt om sấu nước dừa bóng ngọt thịt, thơm mùi nước dừa
Hương vị đặc trưng của vịt om sấu tăng thêm bởi nước dừa hấp dẫn khó có thể chối từ. Ăn nóng kèm cơm, đặc biệt ăn với bún rất hợp và ngon lắm đấy. Chúc các bạn thành công khi nấu vịt om sấu với nước dừa nhé!

Tham khảo thêm máy vặt lông gà Viễn Đông

Nếu bạn là cơ sở chế biến gà thì không nên bỏ qua các dòng máy vặt lông gà Viễn Đông để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc thuê người vặt lông gà:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy