Cách nhổ lông gà nhanh, sạch, đơn giản

Cách nhổ lông gà nhanh

Nhổ lông gà có thể là công việc khá đơn giản và dễ dàng, nhưng nếu làm không đúng cách, gà vịt trong khi nhổ sẽ dễ bị tróc da, dập mỏ, trông không ngon mắt. Sau đây mayvatlongga.vn Xin giới thiệu phương pháp nhổ lông gà hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm thời gian (Xem thêm cách nhổ lông gà nhanh).

A Crowded Chicken Coop

Chọn vịt

Nếu các bạn biết cách chọn vịt ngon sẽ giúp cho khâu nhổ lông vịt nhanh hơn rất nhiều.

- Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Nhưng con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

- Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Những con vịt non có mỏ to và mềm. Còn vịt già, các mẹ quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng(Xem thêm cách nhổ lông gà nhanh).

- Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

-  bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

85F7F265-9476-4CC4-BA40-97AE240FEA74_cx0_cy7_cw0_mw1024_s_n_r1

Chuẩn bị

- Vịt sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

- Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rắc trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Nước dùng vặt lông

- Thông thường, mọi người hay nhúng vịt vào nước nóng 100ºC. Tuy nhiên trên thực tế khi ta nhúng vịt vào nước nóng già, lỗ chân lông của vịt sẽ co lại, rất khó nhổ lông. Do vậy khi làm vịt các mẹ chỉ cần dùng nước nóng vừa phải, khoảng 60-70ºC là được.

- Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được, các mẹ vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

- Sau khi làm sạch lông, các mẹ nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.

- Trước khi chế biến, các mẹ hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn. Hi vọng các bạn sẽ làm được dễ dàng như em đã làm nhé, vừa nhanh, vừa sạch (Xem thêm cách nhổ lông gà nhanh)

Vặt lông

Vặt bằng máy vặt lông gà vịt. Viễn Đông cung cấp các dòng máy vặt lông gà vịt hiệu quả

Máy vặt lông gà Vịt VD- 50

Cách nhỏ lông gà nhanh

Máy vặt lông gà vịt VD – 60

DSC_0168

Vặt lông gà vịt thật đơn giản với máy vặt lông gà, chỉ cần bỏ gà vào trong lồng đang quay, 50 giây sau lông đã được vặt sạch 95%.

Viễn Đông còn cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng cao khác như:

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy chế biến thịt

Tham khảo thêm: máy ép mía, máy ép mía mini, xe nước mía

 Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.