Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

Giờ đây cách làm giò chả không phải là bí truyền nữa khi bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng internet. Tuy vậy, bài viết của mayvatlongga.vn sẽ đưa cho bạn công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông và kết hợp với quy trình xay giò đúng chuẩn với máy xay giò chả.

Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

Để cụ thể hơn, bài viết lấy mốc sử dụng với mẻ nguyên liệu 5kg cho máy xay giò chả công nghiệp 5kg của Viễn Đông. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt nạc: 3.5kg (thịt tươi mới được giết mổ, sờ vào còn nóng, dính dính tay và có màu hồng tươi, xẻ thịt thành cỡ nửa bàn tay)
  • Mỡ: 1-1.5kg (giúp hình thành độ nhũ tương và tạo độ béo cho giò)
  • Nước mắm: 100g (mắm ngon, có mùi thơm đậm đà, đặc trưng

Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

  • Bột ngọt: 30g (có thể pha cùng với nước mắm và không nên thay thế bằng phụ gia tạo ngọt)
  • Đường: 35g (có thể có hoặc không tùy theo khẩu vị của bạn)
  • Muối: 20g (nếu đảm bảo đủ độ mặn từ nước mắm thì không nhất thiết phải cho)
  • Nước đá hoặc đá vụn: 200g (làm mát thịt và tránh cho giò bị khô, nhưng không được làm dụng)
  • Tiêu + tỏi: 15g + 15g (tạo hương vị cho giò, có thể bỏ tùy khẩu vị)

Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

Quy trình xay giò đúng chuẩn

  • Lắp lưỡi dao vào cối xay, vặn thật chắc chắn
  • Đưa cối về vị trí thẳng đứng, vặn chốt cố định
  • Cho đá và nước lạnh vào khoang chứa đá ngập ít nhất 2/3 cối
  • Cho thịt nạc, tỏi, đá bi vào cối, đậy nắp và cho biến tần chạy ở tốc độ 5 trong 45 giây

Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

  • Hãm tốc độ của biến tần hoặc cho máy dừng hẳn, cho mỡ và các gia vị còn lại vào, đậy nắp và lại cho biến tần chạy ở tốc độ 5 trong 45 giây
  • Mở nắp, mở khóa chốt cần điều khiển, di chuyển cối xay lên xuống đồng thời đưa tốc độ biến tần lên tốc độ 8 trong 60 giây
  • Điều chỉnh máy đến tốc độ tối đa khoảng, thấy thịt quyện đều, bóng mịn thì dừng máy

Công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm gà vịt quay vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo dây chuyền sau:

Dây chuyền làm vịt quay: nồi nhúng vịt gà —> máy nhổ lông gà lông vịt —> lò quay vịt.

Nồi nhúng vịt gà: hiện tại Viễn Đông cung cấp rất nhiều mẫu mã, công suất và dung tích khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp để đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí nhất.

Nồi nhúng vịt gà

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông: với chất liệu inox toàn bộ, máy đang được rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt tin dùng. Giá máy nhổ lông vịt rơi vào khoảng từ 7 – 8 triệu VND/chiếc bạn có thể dùng tận 5 -7 năm, với tốc độ vặt long gà vịt siêu nhanh chỉ trong vòng 3 – 4 phút. Việc sử dụng máy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân công.

máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Lò quay vịt: để tạo ra những món vịt quay ngon, bắt mắt, da vàng giòn rụm bạn không thể bỏ qua lò quay vịt inox. Vừa bảo quản vịt, vừa có tính chất trưng bày ( đối với lò quay vịt inox có kính).

>>Xem thêm: Dùng nước cốt dừa như nào để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe

Hãy thử ngay công thức làm giò lụa ngon từ Viễn Đông và phản hồi lại cho chúng tôi nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy