Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào?

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày một được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà hàng, căng tin, bếp ăn công nghiệp…trên toàn quốc. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tủ  ngay sau đây để tủ luôn bền bỉ, đạt hiệu suất cao trong quá trình vận hành.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, chọn loại gạo thơm và ngon, sau đó tiến hành vo gạo và cho vào khay, tùy từng loại gạo mà bạn cho nước hợp lý để cơm sau khi nấu không bị nhão hoặc quá khô.

Bước 2: Kết nối tủ với nguồn nước, trong quá trình tủ vận hành van phải luôn được mở để nước được bơm, việc nước không được bơm liên tục sẽ dẫn đến cháy thanh nhiệt.

Bước 3: Cho các khay gạo vào tủ, đóng chặt nắp cửa tủ lại khóa chốt. Bật công tắc cho tủ vận hành.

Bước 4: Nếu nấu cơm khoảng thì khoảng 45 -50 phút là cơm chín, khi mở tủ ra để kiểm tra nguyên liệu bên trong không nên đứng trực tiếp đối mặt sẽ gây bỏng, hãy đứng nép sang một bên cho bớt hơi nóng rồi lấy từng khay ra.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Tủ hấp công nghiệp có phải chỉ nấu được cơm?

Với khả năng giữ nhiệt tốt thì tủ hấp công nghiệp không chỉ nấu được cơm mà bạn có thể sử dụng nó để hấp thực phẩm như: hải sản, luộc gà, hấp bánh bao, bánh chưng, giò chả,…

Thời gian trung bình một số loại nguyên liệu như sau:

  • Cơm, xôi khoảng 45–50 phút/mẻ.
  • Bánh bao, bánh bò khoảng 15–20 phút/mẻ.
  • Giò chả khoảng 70–80 phút/mẻ.
  • Thực phẩm như thịt, gà… thì chỉ khoảng 30 phút là được.

Lưu ý: tủ nấu cơm thực chất là tủ hấp công nghiệp, hay được gọi tên gắn liên với sản phẩm nấu hấp như tủ hấp cơmtủ hấp hải sảntủ hấp bánh baotủ hấp thực phẩmtủ hấp giò chả.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

  • Kiểm tra thanh nhiệt định kì ( tuổi thọ trung bình của thanh nhiệt khoảng 1 năm)  để tủ vận hành được liên tục.
  • Khi sử dụng xong phải vệ sinh tủ sạch sẽ, xả toàn bộ nước còn đọng lại ở khoảng tủ bằng van xả phía dưới, ngắt toàn bộ hệ thống điện trước khi kiểm tra.
  • Van nguồn nước phải được mở liên tục trong suốt quá trình vận hành.
  • Khoảng tủ phải có nước rồi mới tiến hành bật công tắc vận hành.
  • Khi cần mở tủ ra để kiểm tra, phải đứng nép sang một bên để tránh bị bỏng.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Tủ hấp giò chả 12 khay dùng điện và gas 1


Tham khảo thêm: Máy rang hạt, máy rang hạt điềumáy ép dầu thực vật, máy ép dầu lạc, máy ép dầu công nghiệpmáy hút chân không, máy hút chân không thực phẩm, máy hút chân không công nghiệp 

Nồi công nghiệp: nồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu có cánh khuấy, nồi nấu phởnồi hầm xương bằng điệnnồi nấu sữa đậu nànhnồi tráng bánh cuốnnồi nấu rượu

Máy chế biến thịt: máy xay giò chảmáy thái thịtmáy xay thịt công nghiệpmáy làm xúc xích

Xem thêm: máy cưa xươngmáy thái rau củ quảtủ sấy nông sản

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2017 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.