2 cách bảo quản vịt quay qua đêm bạn đã biết chưa?

Thịt vịt quay có lẽ là khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua vịt quay ngoài tiệm thì sẽ phải mua cả con vịt. Vì vậy, với các gia đình nhỏ, việc không ăn hết vịt quay trong vòng 1 bữa cũng là điều dễ hiểu. Đừng lo vì giờ đây đã có cách bảo quản vịt quay qua đêm mà vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon! Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu nhé

cách bảo quản vịt quay qua đêm

Thời gian bảo quản vịt quay tối đa là bao lâu

Cũng giống như các loại thịt chín khác, thời gian sử dụng vịt quay có thể từ 3- 4 ngày nếu được bảo quản tốt. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản vịt quay là nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh( từ 6 – 8 độ C ). Nếu vịt quay để ở môi trường tự nhiên, tối đa vịt chỉ có thể bảo quản được khoảng 1 ngày. Tùy vào nhiệt độ môi trường mà con số này có thể bị xê dịch. Theo các nhà khoa học, chúng ta không nên để vịt dưới thời tiết nắng nóng như mùa hè ( khoảng 35 – 40 độ C) vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

cách bảo quản vịt quay qua đêm

Nếu bạn muốn bảo quản vịt quay qua đêm( thời gian lưu trữ từ 6 – 8h) thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngoài môi trường đều được.

Xem thêm:

Cách bảo quản vịt quay qua đêm

Như đã nói, vịt quay có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc không

Nếu bảo quản trong tủ lạnh Vịt quay bảo quản trong tủ lạnh cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại để ngăn chặn việc bị lẫn mùi với các loại thức ăn khác. Chú ý để vịt quay vào cùng ngăn với các loại thực phẩm chín vì các ngăn này đã được thiết kế riêng với mức nhiệt phù hợp để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến.

cách bảo quản vịt quay qua đêm (1)

Cách bảo quản vịt quay qua đêm

Nếu bảo quản ngoài môi trường Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể bảo quản vịt quay ngoài môi trường vì đôi khi mức nhiệt ngoài môi trường rất cao có thể kích thích vi khuẩn sinh sôi trong vịt. Nhiệt độ môi trường dưới 25 độ C là mức nhiệt mà chúng ta có thể bảo quản vịt quay qua đêm mà không lo bị hỏng.

Một điều chú ý khi bảo quản vịt quay không dùng tủ lạnh là phải để vịt quay ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Chỉ nên dùng lồng bàn đậy thức ăn chứ không nên bọc bằng màng bọc thực phẩm.

cách bảo quản vịt quay qua đêm (2)

Cả 2 cách trên đều có thể giữ được hương vị của vịt quay khi bảo quản. Khi muốn sử dụng lại, ta chỉ cần cho vịt quay vào lò vi sóng để hâm nóng là lại có món vịt quay thơm ngon như mới mua ở cửa hàng về.

Trên đây là 2 cách bảo quản vịt quay qua đêm mà chúng ta cần nắm được. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc trong việc bếp núc của mình nhé!

>>> Cách chặt gà vịt bày đĩa đơn giản bạn đã biết chưa?

Xem thêm:

Tham khảo: lò nướng vịt, máy đánh lông gà, lò quay heo nguyên con

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.