Bảo quản rượu bia đúng cách? Bạn có biết không?

Bàn mát là một thiết bị bảo quản, làm lạnh đồ uống ngày càng trở nên thân thuộc với các nhà hàng, quán bar. Nhưng bạn có biết cách bảo quản rượu bia trong bàn mát sao cho đúng cách, khoa học nhất không? Đây chính là lý do bạn nên đọc bài viết này của mayvatlongga.vn.

bảo quản rượu bia

Tại sao cần phải chú ý đến việc bảo quản rượu bia đúng cách?

Mỗi loại rượu đồ uống có cồn sẽ có một nhiệt độ bảo quản, cách thức bảo quản khác nhau. Việc bảo quản chúng sao cho đúng không chỉ khiến các loại đồ uống giữ được hương vị ban đầu mà còn giúp bảo quản chúng được lâu hơn.

bảo quản rượu bia

Bảo quản rượu bia đúng cách là như thế nào?

1. Đặt rượu, bia trong bàn mát một cách khoa học

Rượu thường có nút chai, và không được bao giờ để nút chai khô. Chính vì thế các bạn cần đặt rượu nằm ngang xuống ở trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với bia, nước ngọt, sâm panh và Whisky, các bạn cần đặt thẳng đứng để nấm men bị đưa xuống đáy chai, làm giảm quá trình oxy hóa, giữ hương vị được tốt nhất.

bảo quản rượu bia

2. Lưu ý đến nhiệt độ bảo quản rượu bia

Các loại rượu, bia hay nước ngọt đều rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì được tạo nên mùi vị nhờ các vi sinh vật nên chỉ cần một thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bia, rượu hay nước ngọt. Do vậy, các bạn nên đảm bảo rượu, bia và nước ngọt của mình luôn được bảo quản ở nhiệt độ chính xác nhất.

Với các loại bia nhiệt độ thích hợp để bảo quản là 4 ⁰C- 10 ⁰C; rượu sâm panh từ 6 ⁰C- 8 ⁰C; rượu vang trắng khoảng 7 ⁰C, với rượu vang đỏ là khoảng 10 ⁰C- 12.8 ⁰C…

bảo quản rượu bia

3. Một số lưu ý khác trong việc bảo quản rượu bia

Đối với Rượu Whisky không cần cho vào tủ lạnh, ngay cả khi đã mở ra và sử dụng rồi. Chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng và đặt xa ánh nắng mặt trời. Đối với khi chưa mở, thời gian dùng được sẽ lên đến vài năm nhưng khi đã mở rồi thì chỉ có thể dùng trong 3 đến 4 tháng.

Với các loại bia, rượu có nồng độ cồn cao ta nên bảo quản chúng ở nhiệt độ lớn, tất nhiên không được vượt quá nhiệt độ thích hợp cho phép.

bảo quản rượu bia

Hãy luôn kiểm tra thời gian sử dụng của các sản phẩm bia, rượu, nước ngọt và hãy luôn đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng nó trước ngày hết hạn là ít nhất một tháng.
Một vài điều nho nhỏ trong việc bảo quản rượu bia thường bị các nhà hàng, các quán bar bỏ qua. Nhưng những điều nho nhỏ ấy lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng các loại đồ uống mà bạn phục vụ khách hàng.

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

cách làm nước chấm gà nướng1

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản rượu bia cũng như các loại đồ uống một cách khoa học nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp gì đó cho bạn trong hoạt động kinh doanh của bạn.

>> Máy vặt lông gà vịt bán chạy nhất 2019

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy