Bỏ túi cách nấu vịt om sấu vô cùng đơn giản

Vịt om sấu chắc hẳn là món ăn ưa thích của rất nhiều người vì mùi vị rất đặc trưng của nó. Tuy nhiên, món ăn hấp dẫn này lại không cần quá nhiều bí quyết để nấu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu cách nấu vịt om sấu lại vô cùng đơn giản nhé!

cach-nau-vit-om-sau-ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt: 1 con
  • Sấu xanh: 6 – 8 trái
  • Khoai sọ: 500g
  • Hành khô: 5 củ
  • Tỏi khô, gừng:  1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Rau mùi tàu: 10 lá
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối…

cách nấu vịt om sấu

Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi vặt lông thì ta rửa lại sạch sẽ. Để khử mùi hôi của vịt, ta có thể dùng rượu trắng hoặc gừng tươi để rửa thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu không có rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi của vịt.

Sấu cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào sấu để khi nấu sấu nhanh chín và ra nhân thịt.

cách nấu vịt om sấu

Khoai sọ rửa sạch, đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh, làm như vậy sẽ giúp dễ dàng bóc vỏ khoai mà không bị nhớt hay ngứa tay.

Nếu không muốn luộc, bạn nên đeo bao tay nilong khi gọt vỏ. Bổ khoai sọ thành miếng vừa ăn. Các loại nguyên liệu khác bóc vỏ và thái lát mỏng.

Vị om sấu

Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào nồi, ướp vịt với khoảng 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu và 1/2 lượng hành, tỏi, sả thái nhỏ. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị các bạn tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn.

Xem thêm:

Cách nấu vịt om sấu

Đun nóng chảo rồi cho hành, tỏi, xả đã sơ chế vào phi vàng với dầu. Tiếp đó, trút hết thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn. Nếu nấu vội thì ta có thể bỏ qua bước này.

cách nấu vịt om sấu

Đổ thịt vịt vào nồi nấu, cho sấu lên bề mặt, sau đó đổ nước vào nồi sao cho ngập thịt. Để ngon hơn thì trong bước này bạn có thể thay nước lọc bằng nước cốt dừa thì thành phẩm sẽ có mùi tuyệt vời hơn đấy.

Khi thấy vịt hơi mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và ăn không ngon.

cách nấu vịt om sấu

Cách nấu vịt om sấu

Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp.

Vậy là món vịt om sấu của chúng ta hoàn thành rồi đó.

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

cách làm nước chấm gà nướng1

Cách nấu vịt om sấu thật đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện món ăn ngon tuyệt này ngay hôm nay thôi!

>>> Cách làm vịt nấu chao chuẩn ngon đúng điệu

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy