Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu thật ngon

Nếu bạn chưa biết cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu chuẩn ngon đúng điệu thì thật sự là một thiếu sót trong kho kiến thức về nấu ăn của bạn. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu cách thức pha loại nước chấm này ngay hôm nay nhé!

Có rất nhiều cách pha nước chấm khác nhau, tùy vào khẩu vị mỗi vùng miền. Tuy nhiên, hôm nay mayvatlongga.vn xin giới thiệu đến bạn đọc cách pha nước chấm thông dụng nhất – cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu mà ai cũng có thể làm được.

cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm

  • Xì dầu ( loại xì dầu đặc nguyên chất, không phải là loại pha chế sẵn ở các cửa hàng tạp hóa)
  • 3 tép tỏi
  • 2 tép hành tím
  • Nước lọc
  • 1 quả ớt

cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Các loại gia vị khác: bột ngọt, muối, chanh, hạt tiêu,…

Lượng nguyên liệu này được chuẩn bị cho khoảng 1 con vịt (1,5kg), bạn có thể tùy chỉnh nguyên liệu tùy theo lượng vịt và theo khẩu vị của khách.

Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Tỏi và hành ta đem bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi rồi bỏ hạt, vắt lấy nước. Tiếp đến cho đường, bột ngọt và muối cùng một chút nước vào một bát chung. Trộn các loại nguyên liệu vừa sơ chế vào bát và khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan với nước.

Bước 2:Hoàn thiện bát nước chấm Từ từ đổ xì dầu và hỗn hợp nói trên. Có thể chấm đũa vào bát nước chấm để thử độ mặn/nhạt. Đổ xì dầu cho đến khi vừa miệng ăn thì dừng lại. Để nước chấm được thơm ngon hơn thì chúng ta có thể đun nóng hỗn hợp nước chấm bằng chảo nóng ( chú ý không cho dầu ăn vì dầu ăn sẽ có thể làm mất đi vị đặc trưng của xì dầu) để hỗn hợp được sánh hơn.

cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Tùy vào khối lượng vịt quay mà chúng ta cần pha chế lượng cho hợp lí, tránh lãng phí không cần thiết. Với những thực khách thích ăn cay thì có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ vào bát nước chấm sau khi đã nguội.

Xem thêm:

Thưởng thức vịt quay

cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu

Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt, ăn kèm rau thơm, rau húng. Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn mãi mà không ngán.

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh về các thiết bị máy vật lông gà. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy vặt lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

Trên đây là cách làm nước chấm vịt quay vô cùng đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức mà bạn có thể tự làm cho mình nước sốt chuẩn ngon như ngoài hàng thì thật tuyệt phải không nào?

Vịt quay

>>> Cách làm vịt quay để bán đơn giản dễ làm

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy