Cách nấu sườn om sấu đơn giản cho mùa hè

Sườn om sấu là món ăn giải nhiệt đặc trưng của miền Bắc vào những ngày hè oi bức. Ngoài vị chua thanh mát, giúp thanh lọc cơ thể từ quả sấu, vị ngọt đậm đà của sườn non cũng khiến người thưởng thức thêm phần yêu thích. Cùng vào bếp học cách làm sườn om sấu với những bước thực hiện dưới đây.

cach-nau-suon-om-sau

Nguyên liệu làm sườn om sấu

  • Sườn non: 400g
  • Sấu: 100g
  • Cà chua bi: 150g
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt
  • Hành lá
  • Gia vị cần dùng: Đường + muối + nước mắm + dầu ăn

Gia vị tẩm sườn om sấu

Cách làm sườn om sấu đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị sườn thịt tươi, sạch sẽ 

Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh cùng một chút muối hạt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, chặt sườn thành những miếng vừa ăn.

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Cho sườn đã chặt miếng vào trần sơ từ 1 đến 2 phút để loại bỏ bớt bọt và nước bẩn. Sau khi trần xong, trút sườn ra rổ và rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Ướp sườn đã làm sạch với 1 củ hành khô băm nhỏ và gia vị. Xóc đều cho sườn ngấm sau đó ướp trong khoảng 30 phút. Nên ướp sườn trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng của món ăn.

Ướp sườn trước khi nấu

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sấu tươi: Cạo sạch vỏ sấu, cạo đến đâu thì bạn cho sấu vào ngâm trong tô nước muối pha loãng để sấu không bị thâm. Tiếp đến, rửa sạch sấu rồi dùng dao khứa vào thịt quả làm 3 đến 4 phần để sấu dễ tiết vị chua.

Hành tươi: Rửa sạch và cắt rễ hành tươi. Thái nhỏ 1 phần 2 chỗ hành tươi đã làm sạch. 1 phần 2 lượng hành còn lại, bạn cắt thành những khúc dài hơn từ 3 – 5 cm.

Sấu ngon

Cà chua, ớt: Cà chua bi rửa sạch bỏ cuống. Dùng dao khứa nhẹ lên phần thịt của quả cà chua. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ rồi thái thành lát mỏng.

Bước 3: Tiến hành nấu sườn om sấu

Lúc nồi sườn đang ninh trên bếp, bạn bắc tiếp 1 chiếc nồi nữa lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tiếp số hành thái lát còn lại vào phi thơm. Sau đó thêm cà chua bi và sấu vào đảo đều tay.

Tiếp theo bạn cho phần cà chua và sấu này vào nồi sườn đang nấu bên cạnh. Làm như thế thì lúc sườn chín mềm cũng vừa lúc sấu chín rồi đó.

Sườn gần chín, bạn dầm sấu ra bát con, loại bỏ hạt sấu. Công đoạn này sẽ làm cho nước canh thêm đậm và thơm ngon hơn. Bạn cũng cần lưu ý là, sấu rất nhanh chín, ninh lâu quá sẽ làm nước canh bị đục, trông kém hấp dẫn đi đó nhé.

Nấu sườn om sấu

Bước 4: Nếm thử hương vị món ăn sườn om sấu

Khi sườn chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá công thêm ớt vào để món ăn thêm phần hấp dẫn và tắt bếp. Cuối cùng bạn múc món sườn om sấu đã hoàn thành ra tô và thưởng thức cùng bữa cơm gia đình thôi.

cach-nau-suon-om-sau

Mùa hè nóng nực thế này chỉ nghĩ đến món canh chua chua, thanh mát của sấu thôi đã thấy thèm ứa nước miếng rồi. Hi vọng cách làm sườn om sấu trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ! 

Chúc bạn thành công với cách làm sườn om sấu này nhé!

>>> Cách nấu vịt om sấu nước dừa cùa người dân bắc

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.