Cách làm vịt nấu chao chuẩn ngon đúng điệu

Chao là 1 loại nguyên liệu bắt nguồn từ đậu phụ. Chao có thể dùng để chế biến với rất nhiều các món khác nhau. Trong số đó, món vịt nấu chao được coi như là món ăn dân mà lại thơm ngon nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm vịt nấu chao qua bài viết của mayvatlongga.vn này nhé!

cách làm vịt nấu chao (3)

Cách làm vịt nấu chao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/4 con vịt (khoảng 600gr)
  • 0.5 kg bún tươi
  • 1 bó rau muống
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 củ khoai môn (300gr)
  • Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

cách làm vịt nấu chao (2)

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Vịt mà béo thì ăn sẽ rất thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

cách làm vịt nấu chao

Sau đó, ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn. Cho nước mắm ngon, ớt, tiêu, muối, đường và bột ngọt (mỗi thứ chỉ cho 1 ít thôi nhé). Để khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

Các bước thực hiện cách làm vịt nấu chao

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Cho hành tỏi vào phi thơm cùng với dầu ăn ở trên.

Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

cách làm vịt nấu chao (6)

Bước 4: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 5: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được. Thông thường thời gian khoai chín chỉ khoảng 5 -10 phút là chúng ta có thể tắt bếp.

Xem thêm:

Lưu ý với cách làm vịt nấu chao

cách làm vịt nấu chao (7)

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

cách làm nước chấm gà nướng1

Món vịt nấu chao đặc sản này rất thơm ngon và lại rất dễ ăn. Chúng ta hoàn toàn có thể chế biến món ăn này cho những bữa cơm gia đình hàng ngày để bữa ăn thêm phần hấp dẫn! Hy vọng cách làm vịt nấu chao trên đây sẽ hữu ích với bạn!

>>> Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.