Cách làm vịt nấu chao chuẩn ngon đúng điệu

Chao là 1 loại nguyên liệu bắt nguồn từ đậu phụ. Chao có thể dùng để chế biến với rất nhiều các món khác nhau. Trong số đó, món vịt nấu chao được coi như là món ăn dân  mà lại thơm ngon nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm vịt nấu chao qua bài viết này nhé!

cách làm vịt nấu chao (3)

Cách làm vịt nấu chao

Chuẩn bị nguyên liệu

1/4 con vịt (khoảng 600gr)

0.5 kg bún tươi

1 bó rau muống

1 trái dừa xiêm

1 củ khoai môn (300gr)

Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

cách làm vịt nấu chao (2)

Sơ chế nguyên liệu

 Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Vịt mà béo thì ăn sẽ rất thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

cách làm vịt nấu chao

Sau đó, ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn. Cho nước mắm ngon, ớt, tiêu, muối, đường và bột ngọt (mỗi thứ chỉ cho 1 ít thôi nhé). Để khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Cho hành tỏi vào phi thơm cùng với dầu ăn ở trên.

Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

cách làm vịt nấu chao (6)

Bước 4: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 5: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được. Thông thường thời gian khoai chín chỉ khoảng 5 -10 phút là chúng ta có thể tắt bếp.

Lưu ý với cách làm vịt nấu chao

cách làm vịt nấu chao (7)

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Món vịt nấu chao đặc sản này rất thơm ngon và lại rất dễ ăn. Chúng ta hoàn toàn có thể chế biến món ăn này cho những bữa cơm gia đình hàng ngày để bữa ăn thêm phần hấp dẫn!

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.