Cách tạo màu cho vịt quay thơm ngon vàng rộm

Món vịt quay là một món ăn rất hấp dẫn, đĩa vịt quay giòn rụm luôn góp mặt trong các bữa tiệc tại nhà hay các cửa hàng, quán nướng. Nhiều gia đình cũng tự chế biến vịt quay cho mình nhưng lại không thể nào ngon như ở quán. Bí quyết chính là ở phương pháp tạo màu cho vịt quay. Hãy cùng tìm hiểu về cách tạo màu cho vịt quay ngon như ở quán nhé!

cách tạo màu cho vịt quay

Giống như hầu hết các món nướng, để cho ra món vịt quay thơm ngon giòn rụm thì việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng cần thiết.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 1 củ tỏi.
  • 1 củ hành khô.
  • 1 củ gừng.
  • 1 thìa cà phê dầu hào.
  • 3 thìa cà phê mạch nha.
  • Nước tương, nước lọc, rượu trắng, bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương.

cách tạo màu cho vịt quay

Trên đây là nguyên liệu dùng cho việc tẩm ướp 1 con vịt( khoảng 1,5 – 2kg), bạn có thể tùy chỉnh nguyên liệu theo lượng vịt cần tẩm ướp.

Cách tạo màu cho vịt quay hấp dẫn từng bước!

kinh nghiệm mở quán vịt quay 2

Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế vịt

Có thể mua loại vịt đã sơ chế sẵn ngoài cửa hàng hoặc tự mua vịt sống về sơ chế đều được. Sau khi vặt lông và lấy bỏ nội tạng, ta cần khử mùi hôi của vịt bằng cách thoa rượu trắng lên trên mình con vịt, để khoảng 30 phút. Sau đó, đem đi rửa lại bằng nước sạch.

Cách tạo màu cho vịt quay1

  • Sơ chế nguyên liệu khác

Tỏi và hành khô bóc bỏ vỏ, dập nát rồi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Chuẩn bị 2 bát riêng để ướp bên ngoài và bên trong con vịt:

Bên ngoài: 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh nước sôi, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh gừng băm, 2 thìa canh nước tương.

Bên trong: 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành khô băm nhỏ, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

cách tạo màu cho vịt quay (2)

Cách tạo màu cho vịt quay thơm ngon vàng rộm như ngoài hàng

Tẩm ướp cho vịt quay

Nên tẩm ướp bên trong con vịt trước để dễ thực hiện (vì nếu tẩm ướp bên ngoài trước thì vịt sẽ rất trơn và dính vì đã được ướp nguyên liệu). Cho bát gia vị đã chuẩn bị cho việc ướp bên trong vào phần bụng con vịt, không để hỗn hợp dính vào da vịt. Lấy tay xoa đều gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Cách tạo màu cho vịt quay

Bây giờ đến khâu tẩm ướp gia vị bên ngoài vịt. Đây là khâu rất là quan trọng, phải làm đúng cách thì thịt vịt mới tạo màu đẹp, thơm ngon được. Đầu tiên bạn trộn đều các hỗn hợp gia vị dùng ướp vịt bên ngoài lại với nhau, sau đó cho vào nồi nấu sôi lên rồi tắt bếp.

Cách tạo màu cho vịt quay

 

Hỗn hợp gia vị ướp ngoài sau khi nấu bạn dùng tay bôi đều lên bề mặt da vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi quay, càng dội kĩ thì vịt quay sẽ càng bóng và đẹp. 

Cách tạo màu cho vịt quay

Xem thêm:

Tiếp theo bạn dùng mạch nha hoặc mật ong chà lên vịt, nguyên liệu này giúp cho cách tạo màu cho vịt quay trở nên hấp dẫn bởi màu da nâu ngà, giòn rụm.

cách tạo màu cho vịt quay (2)

Sau đó, chúng ta treo vịt lên để vịt được khô và thật ngấm gia vị. Thời gian treo khoảng 5 – 8h là tốt nhất. Sau khi phơi vịt trong khoảng đó thời gian thì bạn có thể đem vịt đi quay được rồi đó.

Trên đây là cách tạo màu cho vịt quay chuẩn như ngoài quán. Một chiếc lò quay vịt sẽ khiến cho vịt quay trở nên thơm ngon giòn rụm hơn bội phần đấy. Hãy cùng bắt tay vào làm thử ngay hôm nay nhé!

>>> Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu thật ngon

Xem thêm:

Tham khảo: lò quay vịt bằng than, máy vặt lông gà, lò quay heo nguyên con

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.