Cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon nhất

Từ mùi thơm nức mũi đến cái màu vàng ươm óng ả đều làm cho ta hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Vịt được chọn lựa kĩ càng sau đó đem sơ chế tẩm ướp gia vị cho màu đẹp đậm đà sau đó cho vào lò nướng đều ngon. Vậy bạn đã biết cách làm, cách ướp vịt nướng Vân Đình chưa? Cùng mayvatlongga.vn đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

cách ướp vịt nướng Vân Đình

Lý do vịt nướng Vân Đình vạn người mê là gì?

Vịt chế biến đẹp mắt: Da vịt có màu vàng nhạt không bắt mắt, thế nhưng món vịt quay lại được tẩm ướp thêm lớp gia vị, trong quá trình nướng cũng quết gia vị giúp cho món vịt sau khi chế biến xong có màu mật ong óng ả vô cùng hút mắt.

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn: Thịt vịt sau khi tẩm ướp sẽ có hương vị đậm đà, trọn vị. Mùi hương của các loại gia vị sẽ giúp khử mùi hôi của các loại gia cầm trong đó có thịt vịt.

Chế biến đơn giản: Dù là chế biến ngoài của hàng hay chế biến tại gia, bạn chỉ cần tẩm ướp cho vịt ngấm gia vị sau đó cho nên lò nướng hoặc bếp than nướng trong khoảng 45-60 phút là được.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Thịt vịt nướng mềm thơm, đưa cơm dễ ăn luôn là món ăn được đông đảo khách hàng yêu thích. Nếu có thời gian, bạn hãy học ngay công thức dưới đây để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Phát hiện cách tẩm ướp vịt nướng Vân Đình ngon hơn nhà hàng

Để làm món này, chắc chắn không thể thiếu được loại vịt cỏ Vân Đình. Bạn hãy chọn cho mình một con vịt cỏ Vân Đình để nướng ngon nhất. Nên chọn con có trọng lượng khoảng 1,5 kg có lớp mỡ mỏng lông có màu óng mướt và đã mọc đủ lông.

vịt cỏ Vân Đình

Để tẩm ướp 1 con vịt nướng , bạn cần chuẩn bị

  • Vị cỏ Vân Đình: 1 con
  • Mật ong
  • Tỏi
  • Sả
  • Ớt
  • Chanh
  • Màu điều
  • Gia vị: Dầu hào, tiêu, đường, muối,….

Gia vị ướp

Cách tẩm ướp vịt nướng Vân Đình ngon hơn nhà hàng

1. Sơ chế vịt và một số nguyên liệu

Vịt sau khi cắt tiết làm sạch phần lông tơ, mổ bụng bỏ đi phần nội tạng sau đó khử hôi bằng cách xát hỗn hợp chanh muối lên trong khoảng 1 phút và rửa sạch lại với nước.

Lưu ý: Vịt cần được cắt tiết nhanh gọn nếu không thịt sẽ bị thâm và có mùi hôi nhẹ. Cắt bỏ tuyến mùi ở phần phao câu để vịt ngon hơn.

Sả, ớt đêm làm sạch sau đó thái lát nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Thịt vịt

2. Pha chế hỗn hợp tẩm ướp

Chuẩn bị một bát ô tô lớn sau đó cho bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối vào và trộn đều lên. Lần lượt cho thêm: 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 5 cây sả băm nhỏ cùng 1 quả ớt, 1 thìa mật ong trộn thật đều

=> Ta sẽ  thu được một hỗn hợp sệt có màu đỏ nhạt.

ướp vịt

3. Ướp vịt nướng

Để vịt nhanh ngấm gia vị, bạn có thể dùng tăm nhọn xuyên vào phần da vịt sau đó quyết đều hỗn hợp trên cả phân ngoài lẫn phần bên trong. Để vịt ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị sau đó tiến hành nướng vịt.

Cách nướng vịt Vân Đình đúng chuẩn

Nướng vịt là quá trình rất quan trọng, nếu không cẩn thận sẽ bị cháy thịt khi ăn ảm mùi khói không ngon. 

Lúc này, bạn hãy xiên vịt vào dụng cụ nướng sau đó cho lên lò hoặc nướng than. Nếu có lò nướng vịt thì tốt nhất bởi vị sẽ được quay tròn đều không sợ cháy mà khi điều chỉnh mức lửa cũng nhanh chóng dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong quá trình nướng, khoảng 10 phút bạn hãy kiểm tra chất lượng vịt nướng, quết thêm một lớp hỗn hợp nướng để cho vịt nướng đậm màu đẹp hơn.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm món vịt nướng Vân Đình thơm ngon. Chế biến khéo tay, món ăn của bạn sẽ “ĂN ĐỨT” cả các món vịt nướng ngoài của hàng đấy.

Chế biến thêm một chút nước chấm, làm một chút măng muối hay dưa góp ăn kèm sẽ giúp món ăn của bạn thanh đạm bớt ngấy hơn.

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

Máy nhổ lông gà

Vậy là tin tức maynholongvit.vn đã giới thiệu xong tới các bạn cách làm, cách ướp vịt nướng Vân Đình ngon chuẩn vị. Các bước trên được chế biến khá đơn giản, trình bày chi tiết hi vọng bạn sẽ thành công.

>>> Lò quay vịt có kính chất lượng cao Viễn Đông

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy