MÁY CƯA XƯƠNG

 

Máy cưa xương là một thiết bị rất tiện ích khi cưa xương, cắt thịt đông lạnh, đem lại hiệu quả và năng suất cao hơn so với khi làm thủ công. Với khả năng cưa cắt đa dạng, việc tìm hiểu cùng mayvatlongga.vn chính xác chiếc máy nào sẽ hợp nhu cầu của bạn là rất quan trọng.

Máy cưa xương

Hiểu về cấu tạo và cơ chế vận hành của máy cưa xương Viễn Đông

Thiết kế máy cưa xương nhỏ gọn, tiện lợi

Máy cưa xương có thể phù hợp sử dụng không chỉ trong các cơ sở chế biến, siêu thị, mà còn cả trong nhà hàng, quán lẩu, quán phở, khách sạn. 

Với thiết kế dáng đứng theo chiều cao, bề rộng tinh gọn không tốn nhiều diện tích, các cơ sở nhiều thiết bị vẫn có thể sử dụng bởi chiếc máy rất gọn. Đối với 1 vài dòng máy cưa xương mini công suất nhỏ có thể đặt bàn để cắt rất tiện.

Thiết kế máy cưa xương nhỏ gọn, tiện lợi

Cấu tạo bên ngoài (từ trên xuống):

  • Chốt vặn căng lưỡi cưa
  • lưỡi cưa
  • Mặt bàn cưa + Thước đo độ dày lát cưa
  • Cần đẩy xương
  • Bảng điều khiển máy cưa
  • Thân máy có chốt mở
  • Chân máy thấp, chắc chắn

Cấu tạo bên ngoài máy cưa xương

Cấu tạo bên trong:

  • 2 phần khung thân máy trên – dưới có chứa 2 bánh xe cố định 2 đầu lưỡi cưa => đảm bảo độ căng cho lưỡi cưa
  • Động cơ điện nằm ở thân máy dưới, được bảo quản bên trong khung dày dặn, chắc chắn nên có độ bền cao.

Cấu tạo bên trong máy cưa xương

Cơ chế cưa xương hiện đại, mạnh mẽ

Máy cưa xương hoạt động cưa tự động, giúp bạn tiết kiệm được nhân công và công sức đáng kể mà chất lượng thành phẩm còn được đảm bảo tốt hơn.

Lưỡi cưa cắt theo phương thức thẳng đứng, được căng cố định tại 2 đầu bánh lăn. Độ dày bản lưỡi cưa chỉ đạt 0.4mm nên rất mảnh, sắc bén.

Lưỡi cưa xương sắc bén, khỏe khoắn

Lưỡi cưa được làm bởi 100% thép cứng, thiết kế một vòng tròn khép kín, có 2 cạnh: 1 cạnh lưỡi vừa và 1 cạnh bằng, bản rộng 0,4mm. Chỉ cần bật nguồn, lưỡi cưa sẽ tự chạy và cắt dễ dàng nguyên liệu khi bạn đẩy chúng đi qua lưỡi cưa.

Lát cưa rất ngọt, trông được đẹp mắt mà không bị vụn, nát. Đi kèm là tỷ lệ hao hụt nguyên liệu rất thấp.

Chất liệu gia công máy cưa xương 

Đối với máy cưa xương tại Viễn Đông sẽ có những chất liệu gia công khác nhau phù hợp với từng loại máy, với sự lựa chọn đa dạng của khách hàng.

Chất liệu gia công máy cưa xương 

  • Máy cưa xương inox: Đây là loại máy phổ biến nhất và đáp ứng nhu cầu thị trường tốt nhất hiện nay, có 2 chất liệu chính là Inox 201 và Inox 304. Với công suất đa dạng từ nhỏ đến lớn phù hợp với các quán ăn nhỏ cho đến bếp công nghiệp lớn. Các dòng máy inox chất lượng bền đẹp được cung cấp trên thị trường là: Máy cắt xương W120, W210, F210A, F300, F400 và HD 130B
  • Máy cưa xương thép sơn tĩnh điện: Máy cưa xương HD 130A (riêng mặt bàn cắt vẫn làm bằng Inox)
  • Máy cưa xương sắt: Máy cưa xương W250B  

Mục đích chính việc sử dụng máy cưa xương của bạn là gì?

Bởi tính năng có thể cắt được đa dạng các nguyên liệu như xương ống thịt bò, thịt lợn, xương cục khổ lớn, thịt cá đông lạnh, mỡ đông lạnh,… chiếc máy cưa cắt thịt này được ứng dụng trong hầu hết các cơ sở chế biến, bếp ăn tại trường học, doanh nghiệp, quán ăn,…

cơ sở chế biến, bếp ăn tại trường học, doanh nghiệp, quán ăn làm xương,...

Tuy nhiên, với từng loại nguyên liệu khác nhau, bạn sẽ có những loại máy cắt xương công nghiệp khác nhau.

Sử dụng máy để cưa xương heo

Tất cả các loại máy cắt xương tại Viễn Đông đều có thể cưa được xương heo tốt: cả xương sườn, xương cục, chân giò đông lạnh, xương ống,… hỗ trợ cho các cơ sở chế biến đóng gói, các siêu thị chế biến tại quầy, các quán bán bún phở cần nước hầm xương.

Mục đích chính việc sử dụng máy cưa xương của bạn là gì?

Sử dụng máy để cưa xương bò

Nếu cơ sở của bạn cần sử dụng máy để cưa xương bò là chính, bạn nên sử dụng các máy cưa xương có công suất từ 1100w trở lên. Bởi xương bò cứng hơn xương heo, cần có 1 chiếc máy công suất khỏe khoắn hơn, tránh hại motor và độ bền lưỡi cưa.

Sử dụng máy để cưa xương bò

Ví dụ cho 1 số loại máy cắt xương công nghiệp tại Viễn Đông có công suất từ 1100W:

  • Máy cưa thịt xương W210 – 1,1Kw
  • Máy cưa thịt xương F210 – 1,1Kw
  • Máy cắt xương công nghiệp F300 – 1,5Kw
  • Máy cắt xương công nghiệp F400 (lớn nhất) 1,5Kw
  • Máy cưa xương sắt W250B: 1,1Kw

Sử dụng máy cắt thịt cá đông lạnh

Với các công suất của các loại máy cắt xương ngày nay thì đều có thể cắt thịt cá đông lạnh 1 cách dễ dàng. Các nhà hàng, quán lẩu, nướng cần chế biến thực phẩm đông lạnh hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị này.

Sử dụng máy cắt thịt cá đông lạnh

Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý về khổ cắt. Bởi mỗi loại máy sẽ có 1 khổ cắt tối đa (không chỉ cắt thịt cá đông lạnh mà còn cả khi cắt xương) và bạn cần phải lựa chọn 1 chiếc máy có khổ cắt nguyên liệu phù hợp.

MÁY CƯA XƯƠNG ĐỘ DÀI LƯỠI CƯA ĐỘ DÀY LÁT CẮT TỐI ĐA (khoảng)
W120  1200mm 8cm
W210  1650mm 14cm
F210 1650mm 16cm
F300 2120mm 18cm
F400 2500mm 25cm
W250B  1710mm 14cm
HD 130A 2120mm 8cm
HD 130B 2120mm 8cm

Cưa xương tươi – thịt tươi không đông lạnh

Đối với loại thiết bị này, bạn hạn chế – không nên cưa xương tươi hay thịt cá tươi không để đông đá từ trước đó, hoặc thậm chí là thịt chín, vì những lý do sau:

Không nên cưa xương tươi - thịt tươi không đông lạnh

  • Lát cắt không được đẹp, phẳng do thịt mềm
  • Sợi thịt dễ bị dính và mắc kẹt vào lưỡi cưa trong quá trình cắt
  • Xương thịt còn tươi sẽ có nhiều vụn xương rơi ra hơn khi cắt => Độ hao hụt tăng
  • Hại lưỡi cưa, giảm tuổi thọ sử dụng, khó vệ sinh sau cắt

Để có thể lựa chọn 1 chiếc máy đáp ứng được năng suất theo yêu cầu của bạn, hãy tham khảo chi tiết các dòng máy hoặc liên hệ đến Viễn Đông nhé.

© 2021 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.