Kinh doanh hoa quả sấy khô nở rộ mùa Tết về

Trong vài năm trở lại đây, hoa quả sấy khô trở thành một món ăn vừa miệng nhiều người. Vào mùa cao điểm tiêu thụ thực phẩm trong năm như Tết Nguyên Đán thì nhu cầu lại càng tăng cao và theo đó cũng nở rộ việc kinh doanh hoa quả sấy khô.

Kinh doanh hoa quả sấy khô nở rộ mùa Tết về

Mùa Tết mặn mà với nhiều món ngon

Tết cổ truyền là mùa nhu cầu sử dụng mua sắm và sử dụng tăng cao hầu như tất cả các mặt hàng và đồ ăn uống thì ngày càng phong phú hơn. Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng, giò chả, thịt đông… thì cũng xuất hiện rất nhiều những món ăn mới hấp dẫn.

Nếu các món ăn truyền thống từng là mong ước cả năm của bố mẹ thời xưa thì giờ đây gần như nhà nào cũng có. Vì thế nên ta dễ thấy Tết bây giờ là dịp để người ta có những món ăn ngon, mới lạ hơn để mời bạn bè.

Mâm cơm cổ truyền ngày Tết

Với hương vị thơm ngon, đa dạng món, màu sắc bắt mắt lại bảo quản được lâu nên hoa quả sấy khô là sự lựa chọn của nhiều gia đình trên bàn tiếp khách ngày Tết.

Hiểu rõ nhu cầu với món ăn vặt nầy một tăng lên, cao điểm là vào dịp Tết, không ít những chủ cơ sở kinh doanh từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn đã nắm bắt cơ hội này.

Vậy để kinh doanh hoa quả sấy khô, bạn cần những máy móc gì?

Hoa quả sấy

Máy móc cần có để kinh doanh hoa quả sấy khô

Chưa đạt đến trình độ chuyên nghiệp hóa – tự động hóa như các dây chuyền tại các công ty lớn nhưng dây chuyền kinh doanh hoa quả sấy khô bán tự động gồm những máy móc sau đây sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều:

Dây chuyền làm hoa quả sấy khô

Trong dây chuyền máy móc kinh doanh hoa quả sấy khô trên thì máy cắt rau củ, lò sấy nông sản và máy đóng gói thực phẩm là 3 sản phẩm không thể thiếu.

Máy cắt rau củ quả: tùy theo mức năng suất mà bạn có thể chọn máy thái rau củ quả đa năng thông thường hoặc máy cắt rau củ quả công nghiệp. Tham khảo các dòng máy cụ thể tại đây.

Máy sấy hoa quả: dòng máy sấy hoa quả công nghiệp có nhiều sự lựa chọn về số khay, chất liệu, xuất xứ, kiểu hoạt động của khay. Tham khảo các dòng tủ sấy công nghiệp cụ thể tại link này.

Máy đóng gói công nghiệp: chuyên nghiệp hóa bao bì và bảo quản hoa quả sấy khô được tốt hơn. Tham khảo các dòng máy đóng gói cụ thể tại đây.

Tủ sấy công nghiệp 30 khay

Một số lưu ý cho việc kinh doanh hoa quả sấy khô

Kinh doanh hoa quả sấy khô có tiềm năng rất hứa hẹn nhưng bạn có thể gặp không ít khó khăn khi bắt đầu và đây là một vài lưu ý cho bạn!

Nguyên liệu

Việt Nam mình ở vùng nhiệt đới được thiên nhiên ưu ái cho cây cối tốt tươi, nhiều loại hoa quả nên nguyên liệu để bạn làm hoa quả sấy cũng phong phú hơn.

Nguồn nguyên liệu tuy sẵn có nhưng để tìm được chỗ “ngon-bổ-rẻ” thì không dễ. Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ thì có thể nhập hàng ở chợ đầu mối, nhưng kinh doanh theo quy mô lớn thì nên làm việc và thu mua trực tiếp tại vựa để đảm bảo nguồn cung và giá cả.

Trái cây tươi

Máy móc

Máy móc góp phần nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí về lâu dài. Dựa vào số vốn và định hướng kinh doanh bạn hãy lựa chọn thiết bị phù hợp.

Bên cạnh loại máy móc thì nhà cung cấp máy móc cũng rất quan trọng. Khi 50% việc kinh doanh phụ thuộc vào máy móc mà nó có gặp trục trặc thì một nhà cung cấp uy tín sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn. Đừng ham của rẻ mà nhận quả đắng.

Công ty Viễn Đông

Đối tượng khách hàng

Việc định hướng đối tượng khách hàng mục tiêu phải có từ khi bắt đầu nhen nhóm ý định kinh doanh bởi từ đó mà bạn mới có được cái nhìn tổng quan và biết mình cần phải làm gì.

Nếu chỉ sản xuất nhỏ lẻ hay theo mùa vụ thì nhóm khách hàng hướng đến chủ yếu là khách hàng địa phương và kênh kinh doanh online tiềm năng nhất định không được bỏ qua.

Khoai lang sấy

Kết hợp kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc chuyên môn hóa sản xuất, mở rộng quy mô sẽ góp phần giảm chi phí nên chỉ kinh doanh hoa quả sấy khô thôi là hợp lý. Nhưng với những cơ sở nhỏ hay kinh doanh thời vụ thì không như vậy.

Buôn bán có mùa vụ thì bạn phải tận dụng tất cả những nguồn lực mình có để đạt được mức lợi nhuận tối đa. Với những máy móc của dây chuyền làm trái cây sấy khô thì bạn có thể kết hợp kinh doanh thêm được nhiều sản phẩm khác như khô bò, khô gà, khô heo, mứt hoa quả…

Hãy cân nhắc cơ hội và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Máy sấy khô thực phẩm sấy được những loại nào?

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2018 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.