Làm thế nào để vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox đúng cách?

Tủ sấy  bát đĩa công nghiệp với chất liệu inox là thiết bị có vẻ ngoài nhẵn mịn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ sấy bát của bạn có thể mất đi độ sáng bóng nếu dính phải bụi bẩn, loang ố khi lau không đúng cách. Để khắc phục điều này, mayvatlongga.vn sẽ chỉ bạn vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp thế nào cho đúng.

vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

1. Nguyên tc khi v sinh t sy bát đĩa công nghip

Việc vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp tuân theo một số nguyên tắc sau:

- Làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, dấu vân tay và mọi vết bẩn khác.

- Lau khô bề mặt để loại bỏ các khoáng chất trong nước đọng lại khiến thiết bị có thể  bị ố, xỉn màu.

- Đánh bóng bề mặt để phục hồi độ sáng bóng của tủ sấy bát đĩa.

vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

2. Quy trình v sinh t sy bát đĩa công nghip inox

Bước 1: Tháo rời các khay sấy để dễ dàng vệ sinh.

Bước 2: Dùng khăn và các dung dịch đã chuẩn bị lau sạch cửa tủ, thành tủ, khoang tủ, khay sấy theo vòng tròn để đảm bảo xóa sạch các vết bẩn. Đối với các ngóc ngách nhỏ của tủ mà vạn không thể với tới, hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ, hoặc phần đuôi của một chiếc muỗng đã bọc khăn để làm sạch nhé!

Bước 3: Dùng khăn có khả năng thấm hút cao lau khô các bộ phận của tủ để đảm bảo lấy sạch đi các tạp chất trong dung dịch tẩy rửa. Dung dịch tẩy rửa chứa thành phần axit hoặc muối Clorit như NaCl còn sót lại trên bề mặt tủ sẽ ăn mòn gây ra các vết ố và làm mất đi độ sáng bóng của tủ sấy.

Bước 4: Lắp các khay sấy vào đúng vị trí.

 vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Chú ý: Bn nên v sinh t khi t đã kết thúc chu trình sy và đã ta hết nhit đ tránh b bng.

Trên đây là trình tự các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox. Vậy bạn có thể dùng các cách nào để vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn

3. Các cách v sinh t sy

V sinh bng nước

Đây là phương pháp vệ sinh đơn giản nhưng vẫn hiệu quả đối với tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với các loại vết bẩn đơn giản, không vương dính dầu mỡ. Dùng nước sạch và dụng cụ lau như khăn mềm chà và đánh lên bề mặt tủ. Sau đó dùng khăn khô lau để lau sạch nước còn sót lại trên bề mặt. Bạn cũng cần chú ý dùng khăn mềm, dạng sợi để lau tủ sạch hơn mà không để lại vết trầy xước.

tủ-sấy-bát-đĩa-14

Làm sch bng dung dch nước lau kính

 Một cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm tiền mà vẫn có dung dịch làm sáng bóng tủ đông và các thiết bị inox hiệu quả là sử dụng nước lau kính. Giống như kính, bên cạnh những ưu điểm như sáng bóng, dễ lau chùi, tính chịu lực và chịu nhiệt cao thì nhược điểm nhỏ của bề mặt inox là dễ bám dính dấu vân tay khi chạm vào, cũng rất dễ bị ố. Để khắc phục điều này, dùng nước rửa kính xịt thẳng vào vết bẩn rồi lấy giẻ lau qua là được

 vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Dùng các dung dch t t nhiên 

Nếu muốn sử dụng giải pháp tự nhiên, bạn hãy dùng giấm trắng hay nước cốt chanh. Đổ giấm trắng ra vải mềm, lau lên dụng cụ. Rồi làm sạch với nước thường và lau khô với khăn mềm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tới dầu ô-liu để vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp. Sau khi vệ sinh sạch, bạn đổ một ít dầu ô-liu ra khăn giấy, lau đều khắp dụng cụ để các thiết bị đạt độ sáng bóng hoàn hảo nhất.

 vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

 Mong rng các mo nh trên đây s giúp chiếc t sy bát đĩa trong nhà hàng ca bn luôn luôn sáng bóng!

>>> Nên mua máy rửa bát loại nào cho nhà hàng của bạn?

 

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.