TỦ HẤP CƠM GÀ

Làm thế nào để có thể nấu hấp một lượng lớn cơm gà, xôi gà hay thậm chí vừa hấp cơm vừa hấp gà? Câu trả lời cho bạn chính là sản phẩm tủ hấp cơm gà do Viễn Đông cung cấp mà mayvatlongga.vn sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Tủ hấp cơm gà – Thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở làm cơm gà ngày nay

Là thiết bị quan trọng trong dây chuyền làm cơm gà

1 dây chuyền đầy đủ cho 1 cơ sở chế biến thực phẩm, làm món cơm gà đầy đủ sẽ bao gồm các bước và thiết bị tương ứng như sau:

Nồi nhúng gà Máy vặt lông gà Tủ nấu cơm gà/lò quay vịt Máy hút chân không

Không phải cơ sở chế biến gia cầm nào cũng dùng đến tủ hấp cơm gà, mà chủ yếu là các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, quán ăn bán cơm gà sử dụng.

Tủ hấp cơm gà thực chất là dòng tủ hấp công nghiệp, với thiết kế các khay cách đều xếp chồng lên nhau và hấp chín nguyên liệu trên khay đó nhờ hơi nước.

Sự tiện lợi có 1 không 2 của tủ hấp cơm gà

Có lẽ, sự ghi điểm của chiếc tủ hấp này hiện nay đối với các quán ăn là nhờ cơ chế hấp kín nhanh chóng, sạch sẽ mà an toàn. Tủ hấp hoàn toàn tự động, bằng hệ thống gia nhiệt trực tiếp bên trong nên cũng rất tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, tính tiện lợi của chiếc tủ hấp cơm gà là nhờ khả năng hấp đa dạng. Có tin được không 1 chiếc tủ có thể hấp được cả cơm, gà, xôi, thịt, hấp xúc xích, lạp xưởng, giò chả, làm súp, hâm nóng thực phẩm,.. 

Chất lượng cơm gà đạt 10/10 khi dùng tủ hấp cơm gà 

Thịt gà sẽ ngon hơn nếu bạn hấp gà thay vì luộc. Vì vậy, việc sử dụng 1 chiếc tủ hấp chuyên dụng để hấp gà là 1 lựa chọn đúng đắn.

Cơm được hấp bởi chiếc tủ hấp này cũng sẽ không xảy ra tình trạng khê cháy, vón cục. Cơm hấp sẽ được chín đều nhau ở mọi khay, giữ được hương vị của hạt cơm, độ dẻo chuẩn mực.

Cũng nhờ cơ chế hấp bằng hơi nước với áp suất cao mà cơm và gà đều giữ được chất dinh dưỡng. Xứng đáng 1 điểm 10/10 cho thiết bị này phải không nào.

Sự lựa chọn đa dạng của tủ hấp cơm gà Viễn Đông cho khách hàng hiện nay

Đa dạng về mẫu mã nhưng có chung 1 thiết kế

Tủ hấp cơm gà được thiết kế dạng tủ đứng hình hộp chữ nhật, có khoang chứa các khay hấp ở bên trong, bên ngoài là cánh tủ có chốt khóa chắc chắn 2 nấc, đảm bảo an toàn, không bị bật ra bất chợt trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm.

1 số bộ phận của tủ hấp cơm gà mà bạn cần lưu ý:

 • Khoang chứa hệ thống gia nhiệt nằm bên trong tủ, phía dưới chân để trực tiếp làm nóng bằng hơi nước ngay từ bên trong.
 • Có hệ thống phao chống tràn và ống tiếp nước tự động đảm bảo việc hấp diễn ra liên tục
 • Bảng điều khiển nằm ngay trên thân tủ 
 • Viền tủ có lớp gioăng cao su + thành tủ có thêm lớp bông cách nhiệt giúp hạn chế nhiệt thoát ra ngoài
 • Phía sau tủ có van hạ xả áp suất khi cần
 • Bên dưới có ống thoát nước giúp vệ sinh tủ được dễ hơn
 • Thiết kế dạng bánh xe giúp di chuyển tủ dễ dàng

Lựa chọn theo nhu cầu năng suất 

Hiện tại Viễn Đông cung cấp cho khách hàng rất nhiều loại tủ hấp cơm gà với số lượng khay khác nhau 4-6-8-10-12-24 khay, nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu về năng suất khác nhau.

Mỗi khay có kích thước 40x60cm, tương ứng chưa được 2-3kg nguyên liệu, như vậy có thể tính được năng xuất các tủ như sau:

 • Tủ nấu cơm 4 khay – 10kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 6 khay – 30kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 8 khay – 40kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 10 khay – 50kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 12 khay – 60kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 24 khay – 120kg/mẻ

Với tủ càng nhiều khay, bạn cũng không phải lo rằng, chất lượng cơm ở các khay sẽ không đều nhau do hấp 1 lượng lớn. Đây sẽ là vấn đề của các dòng nồi hấp cũ, nhưng với chiếc tủ thiết kế các khay cách đều nhau 8,5cm này, hơi nước sẽ tiếp xúc được mọi vị trí bên trong khoang.

Lựa chọn theo nhiên liệu sử dụng

Để phân loại theo nhiên liệu sử dụng, tủ nấu cơm gà tại Viễn Đông có 3 loại:

 • Tủ hấp bằng điện (sử dụng thanh gia nhiệt)
 • Tủ hấp bằng gas (sử dụng ống gia nhiệt bằng gas)
 • Tủ hấp gas + điện (kết hợp cả thanh nhiệt và ống gia nhiệt)

Với tủ dùng điện, bảng điều khiển của bạn sẽ đa dạng các chức năng hơn tủ dùng gas với chỉ 1 nút bật gas thông thường. Cụ thể, với tủ điện. bạn hoàn toàn có thể cài đặt nhiệt, thời gian, kiểm soát áp suất từ đồng hồ rất tiện lợi. 

Tủ nấu cơm hấp gà bằng điện sẽ có 2 loại là tủ điện điều khiển cơ và tủ điện điều khiển điện tử. 

Vì thế, đối với các cơ sở có nguồn điện ổn định, đáp ứng được 220V/380V thì nên sử dụng tủ điện để nấu cơm được tốt hơn. Còn nếu bạn muốn đảm bảo việc nấu cơm sẽ không bị gặp gián đoạn, hãy dùng tủ điện + gas (dùng thay thế 1 trong 2 nhiên liệu).

Lựa chọn theo chất liệu gia công

Tủ hấp làm cơm gà có 2 loại Inox là Inox 304 và Inox 201. 2 chất liệu này đều đảm bảo được tính bền bỉ do hạn chế tốt sự ăn mòn, chịu được nhiệt cao, chịu được trọng tải lớn. Tuy nhiên Inox 304 sẽ tốt hơn, bền hơn, nhưng đi kèm là giá thành cao hơn.

Lựa chọn theo dạng khay

Viễn Đông có cung cấp 2 dạng khay là khay phẳng và khay lỗ (kích thước như nhau). Khay phẳng dùng để hấp cơm, hấp xôi, nấu súp. Còn khay lỗ để hấp thịt, hấp thực phẩm.

Với mỗi 1 chiếc tủ, Viễn Đông sẽ cung cấp 1 loại khay duy nhất cho khách hàng (có thể lựa chọn) – Khay phẳng hoặc khay lỗ. Nếu như bạn có nhu cầu hấp cơm gà thì nên mua thêm 1 loại khay nữa để linh động sử dụng.

Trên đây là những thông tin về chiếc tủ nấu cơm gà chất lượng cao mà các cơ sở làm cơm, làm cỗ,các quán ăn, nhà hàng nên ứng dụng. Liên hệ đến Viễn Đông nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về sản phẩm nhé.

© 2021 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy