Contents
Máy rửa khay công nghiệp 3 khoang do Viễn Đông sản xuất và phân phối độc quyền đã được cung cấp đến tay người tiêu dùng trong khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, dòng máy mới hiện tại đã được cải tiến 1 số bộ phận trong thiết kế ban đầu. Bài viết dưới đây của mayvatlongga.vn sẽ chỉ ra những thay đổi và tác dụng từ những thay đổi này là gì đối với quá trình rửa khay, bát đĩa.
Máy rửa khay công nghiệp với 3 thay đổi trong thiết kế
1. Máy rửa chén bát mới có thêm 1 bơm tăng áp và xịt nước ở vòi phun cuối cùng.
Chu trình rửa khay, chén, đĩa sẽ đi qua 3 khoang trong đó khoang 1 và khoang 2 để rửa và khoang 3 để tráng sạch. Trong thiết kế trước đây, máy rửa khay công nghiệp không có thiết kế bơm tăng áp và không có vòi xịt nước cuối cùng (nước mới 100%).
Mẫu máy cũ chỉ dùng nước tuần hoàn từng buồng bơm lên để xịt nên nếu rửa số lượng lớn chén bát và rửa trong thời gian dài thì nước trong từng khoang sẽ bẩn, khay, bát đĩa đi ra sẽ không được sạch.
Nhận thấy được nhược điểm này, Viễn Đông tiến hành cải tiến sản phẩm bằng cách thêm 1 bơm tăng áp và 1 vòi xịt cuối.
⇒ Vòi phun cuối cùng luôn là nước mới 100% để tráng sạch sản phẩm. Nhờ có motor tăng áp nên lực nước phun ra sẽ mạnh hơn so với trước đây giúp làm sạch những vụn thức ăn còn bám lại trên khay.
2. Thay đổi trong thiết kế buồng rửa
Nếu như trước đây, buồng rửa 1 và 2 là buồng có gia nhiệt, mỗi buồng có công suất 12kw và buồng 3 là buồng tráng không có nhiệt để tránh làm bỏng tay của người làm thì nay Viễn Đông đã thay đổi lại thiết kế của các buồng rửa này như sau:
- Buồng 1 không có nhiệt
- Buồng 2 dùng 1 thanh nhiệt 12kw
- Buồng 3 có gia nhiệt, tổng công suất là 18kw
Buồng rửa 1 và 2 thông nhau, buồng 3 có khay hứng nước và đẩy qua buồng 2. Thay đổi này có tác dụng hứng phần nước thừa từ vòi xịt cuối 100% nước mới đẩy qua buồng 2 và 1. Ưu điểm của máy rửa khay bát đĩa công nghiệp mới chính là sau khi sử dụng khoảng 30 phút thì nhiệt độ nước ở buồng 1 sẽ ấm dần lên khoảng 50ºC.
Bởi lượng nước từ buồng 3 đẩy qua buồng 2 và buồng 2 thông với buồng 1. Nước nóng lên sẽ giúp rửa dầu mỡ được sạch và nhanh hơn. Ngoài ra, việc để buồng cuối có gia nhiệt giúp chén bát được khử mùi, diệt khuẩn hiệu quả hơn. Nhiệt độ nước khoảng 80ºC hơn nữa thao tác lấy khay diễn ra rất nhanh nên người sử dụng không lo bị bỏng.
3. Kết cấu băng tải thay đổi
Băng tải của máy rửa khay suất ăn công nghiệp là dạng lưới inox đã được thêm xích dẫn hướng. Ưu điểm mà máy rửa bát công suất lớn mang lại đó là khi vận hành, băng tải sẽ không bị lệch dẫn đến việc xé băng tải, các mắt xích bị đứt, gãy.
Trước đây, nếu không có xích dẫn hướng thì tuổi thọ băng tải chỉ khoảng 3-4 tháng khách hàng sẽ phải thay 1 lần. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xích dẫn hướng, tuổi thọ băng tải sẽ tăng lên khoảng 1 năm. Ngoài ra, 2 đầu trục băng tải là trục lô xoay tròn đã được thay mới sử dụng ổ bi inox và dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh căng băng tải.
Đó chính là những cải tiến của máy rửa bát công nghiệp Viễn Đông để phù hợp hơn và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Hãy cùng tham khảo thêm 1 vài mẫu máy rửa chén công nghiệp trên thị trường hiện nay nhé.
Mời bạn tham khảo thêm dòng máy rửa ly, máy rửa chén bát công nghiệp cao cấp chuyên dành cho các nhà hàng:
Ozti OBM 1080 – dòng máy rửa bát cho nhà hàng nhờ thiết kế nhỏ gọn
Các dòng máy rửa khay công nghiệp trên thị trường
Trên thị trường hiện nay phổ biến với những mẫu máy rửa khay công nghiệp đến từ Châu Âu, cụ thể là Ozti (Thổ Nhĩ Kỳ), máy rửa bát công nghiệp Trung Quốc và dòng máy rửa khay công nghiệp độc quyền do chính Viễn Đông cung cấp.
Máy rửa khay công nghiệp Châu Âu có thiết kế đẹp, hiện đại, năng suất khoảng 1500 chiếc/giờ tuy nhiên giá thành thì khá cao, khoảng 300 triệu đồng. Mặc dù ít xảy ra hư hỏng hay lỗi kĩ thuật nhưng nếu cần thiết phải nhập khẩu linh kiện để thay thế dẫn đến mất thời gian và chi phí phát sinh.
Máy rửa chén bát Trung Quốc hầu hết là các sản phẩm giá rẻ, mẫu mã tương đối đẹp nhưng không bền.
Đáng để nói vẫn là máy rửa chén bát công nghiệp Việt Nam do Viễn Đông cung cấp. Thiết bị này được thiết kế và sản xuất trực tiếp tại Viễn Đông với sự trau chuốt từ kiểu dáng, thiết kế, đến các chi tiết máy. Năng xuất cao đáng kinh ngạc, khoảng 1800- 2200 bát/ giờ. Mức giá Viễn Đông cung cấp trên thị trường cực kì phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng nhà hàng, khách sạn.
Đúng như cái tên gọi, máy vặt lông gà Viễn Đông được cho là chiếc máy siêu tốc vì chỉ trong vòng 1 – 2 phút máy đã vặt sạch được 85 – 95% gà/ vịt. Tùy vào tuổi gà/vịt già hay non mà máy có thể vặt với độ nhanh sạch khác nhau.
Nếu bạn đang quá lo lắng với tốc độ vặt gà vịt bằng tay mất thời gian với chi phí nhân công đắt đỏ thì đầu tư mua một chiếc máy nhổ lông gà quả là lựa chọn phù hợp hàng đầu. Với tốc độ nhanh mà vặt sạch không kém gì vặt bằng tay, bạn có thể tham khảo hai loại máy đánh lông gà siêu tốc Viễn Đông dưới đây: Máy vặt lông gà vịt VD 50: vặt được 1 – 2 con/mẻ với tốc độ khoảng 2 – 3 phút. Chiếc máy đánh lông gà này có khả năng vặt sạch đến 95% với gà và 85% với vịt. Máy vặt lông gà VD 60: tương tự như dòng máy vặt lông gà VD50, tuy nhiên dòng máy VD 60 có bán kính lòng vặt lớn hơn nên máy có thể vặt tối đa được 3 con. Tham khảo máy vặt lông gà siêu tốc Viễn Đông
Để công việc nhà bếp diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chi phí nhân công, các bếp ăn công nghiệp nên đầu tư các thiết bị nhà bếp như:
– Bếp công nghiệp: bếp Á, bếp Âu, bếp chiên công nghiệp, bếp hầm, bếp từ công nghiệp, bếp xào, lò nướng salamander…
– Nồi nấu phở, nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng..
– Máy chế biến thịt: Máy thái thịt, máy vặt lông gà vịt, máy xay thịt, máy cưa xương..
– Tủ hấp công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu cháo công nghiệp,..
– Máy thái rau củ quả, máy ép dầu lạc – máy ép dầu thực vật
– Máy rửa khay bát công nghiệp, chậu rửa Inox, chụp hút khói bếp công nghiệp…
Liên hệ với chi nhánh gần nhất của chúng tôi để biết chính xác giá máy rửa chén công nghiệp từng dòng và các chính sách vận chuyển, bảo hành, bảo trì liên quan!
Ý kiến bạn đọc (0)