Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào?

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày một được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà hàng, căng tin, bếp ăn công nghiệp…trên toàn quốc. Cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu cách sử dụng tủ  ngay sau đây để tủ luôn bền bỉ, đạt hiệu suất cao trong quá trình vận hành.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, chọn loại gạo thơm và ngon, sau đó tiến hành vo gạo và cho vào khay, tùy từng loại gạo mà bạn cho nước hợp lý để cơm sau khi nấu không bị nhão hoặc quá khô.

Bước 2: Kết nối tủ với nguồn nước, trong quá trình tủ vận hành van phải luôn được mở để nước được bơm, việc nước không được bơm liên tục sẽ dẫn đến cháy thanh nhiệt.

Bước 3: Cho các khay gạo vào tủ, đóng chặt nắp cửa tủ lại khóa chốt. Bật công tắc cho tủ vận hành.

Bước 4: Nếu nấu cơm khoảng thì khoảng 45 -50 phút là cơm chín, khi mở tủ ra để kiểm tra nguyên liệu bên trong không nên đứng trực tiếp đối mặt sẽ gây bỏng, hãy đứng nép sang một bên cho bớt hơi nóng rồi lấy từng khay ra.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Tủ hấp công nghiệp có phải chỉ nấu được cơm?

Với khả năng giữ nhiệt tốt thì tủ hấp công nghiệp không chỉ nấu được cơm mà bạn có thể sử dụng nó để hấp thực phẩm như: hải sản, luộc gà, hấp bánh bao, bánh chưng, giò chả,…

Thời gian trung bình một số loại nguyên liệu như sau:

  • Cơm, xôi khoảng 45–50 phút/mẻ.
  • Bánh bao, bánh bò khoảng 15–20 phút/mẻ.
  • Giò chả khoảng 70–80 phút/mẻ.
  • Thực phẩm như thịt, gà… thì chỉ khoảng 30 phút là được.

Lưu ý: tủ nấu cơm thực chất là tủ hấp công nghiệp, hay được gọi tên gắn liên với sản phẩm nấu hấp như tủ hấp cơm, tủ hấp hải sản, tủ hấp bánh bao, tủ hấp thực phẩm, tủ hấp giò chả.

Tủ nấu cơm Việt Nam 6- 12 khay

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

  • Kiểm tra thanh nhiệt định kì ( tuổi thọ trung bình của thanh nhiệt khoảng 1 năm)  để tủ vận hành được liên tục.
  • Khi sử dụng xong phải vệ sinh tủ sạch sẽ, xả toàn bộ nước còn đọng lại ở khoảng tủ bằng van xả phía dưới, ngắt toàn bộ hệ thống điện trước khi kiểm tra.
  • Van nguồn nước phải được mở liên tục trong suốt quá trình vận hành.
  • Khoảng tủ phải có nước rồi mới tiến hành bật công tắc vận hành.
  • Khi cần mở tủ ra để kiểm tra, phải đứng nép sang một bên để tránh bị bỏng.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Tủ hấp giò chả 12 khay dùng điện và gas 1

Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.

Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.

Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.

Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.

Quy tắc cho vị vào máy nhổ lông gà

Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.

 

Hy vọng với bài viết tin tức trên bạn sẽ hiểu hơn về cách vận hành tủ nấu cơm.

>>Cùng nắm vững những kinh nghiệm mở quán vịt quay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy