Đồ ăn chế biến sẵn ngày càng trở nên phổ biến với đối với cuộc sống tấp nập ngày nay. Trong số đó chúng ta không thể không kể đến vịt quay – món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Nếu bạn đang có ý định mở quán thì cùng mayvatlongga.vn hãy tham khảo ngay bài viết này để trau dồi thêm kinh nghiệm mở quán vịt nhé!
- Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu thật ngon
- Cách làm vịt quay để bán đơn giản dễ làm
- Cách làm vịt nấu chao chuẩn ngon đúng điệu
Dự trù kinh phí đầu tư
Cũng như bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào, bạn bắt buộc phải dự trù được chi phí bỏ ra khi mới khởi sự kinh doanh. Những chi phí đó là:
- Tiền thuê mặt bằng.
- Tiền mua sắm bàn ghế, các thiết bị cần thiết như máy vặt lông gà, lò quay vịt, nồi nấu phở,….
- Tiền thiết kế, trang trí.
- Tiền thuê nhân công.
- Tiền dự phòng phát sinh trong quý đầu tiên.
Cùng nắm vững những kinh nghiệm mở quán vịt quay
Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Sau khi dự trù được những khoản kinh phí rồi, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm một vị trí “ đắc địa” để mở quán. Những quán hàng ăn nói chung và những tiệm vịt quay nói riêng, mở quán nơi đông người qua lại hay các khu vực tập trung dân cư như: khu công nghiệp, khu chung cư,… sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Mặc dù những khu vực này tiền thuê mặt bằng sẽ đắt đỏ nhưng bù lại sẽ có nhiều khách hàng hơn.
Mua sắm trang thiết bị cần thiết
Lò quay vịt và máy vặt lông gà vịt có lẽ là 2 trang thiết bị thiết yếu trong quá trình sản xuất vịt quay của bạn. Những chiếc máy này sẽ giúp cho quá trình quay vịt của bạn trở nên dễ dàng và thành phẩm cũng thơm ngon hơn bội phần.
Xem thêm:
- Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất
- Cách tẩm ướp vịt quay chuẩn ngon đúng điệu như ngoài hàng
- Cách tạo màu cho vịt quay thơm ngon vàng rộm
Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu
Nguyên liệu đầu vào là nhân tố quan trọng quyết chất lượng sản phẩm cũng như sự thành bại của thương hiệu vịt quay. Nên chọn những nhà cung ứng vịt nuôi tự nhiên, không sử dụng các loại cám công nghiệp vì loại vịt này thịt sẽ chắc và thơm ngon hơn. Vịt ngon sẽ cho ra những miếng thịt thơm ngọt và làm thương hiệu của bạn có chỗ đứng trong mắt khách hàng.
Kinh nghiệm mở quán vịt quay
Có nghệ thuật tẩm ướp vịt
Nếu gia đình bạn đã có kinh nghiệm tẩm ướp vịt gia truyền thì bạn có thể bắt tay ngay vào việc khởi sự rồi đấy. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng khi bạn hoàn toàn chưa biết gì về vịt quay vì bạn có thể đi học những lớp dạy nấu ăn ngắn hạn để trang bị kiến thức cho mình. Nghệ thuật tẩm ướp chính là bí quyết để thương hiệu của chúng ta khác biệt với những loại khác trên thị trường. Do đó, bạn cần thật sự trau chuốt tẩm ướp cho sản phẩm của mình nhé!
Trên đây là những kinh nghiệm mở quán vịt bạn cần có. Một quán vịt quay hoạt động tốt có thể đem lại lợi nhuận lên tới hàng chục triệu mỗi tháng. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào khởi sự ngay hôm nay thôi!
Xem thêm: 2 cách bảo quản vịt quay qua đêm bạn đã biết chưa?
Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua
Để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm gà vịt quay vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo dây chuyền sau:
Dây chuyền làm vịt quay: nồi nhúng vịt gà —> máy nhổ lông gà lông vịt —> lò quay vịt.
Nồi nhúng vịt gà: hiện tại Viễn Đông cung cấp rất nhiều mẫu mã, công suất và dung tích khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp để đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí nhất.
Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông: với chất liệu inox toàn bộ, máy đang được rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt tin dùng. Giá máy nhổ lông vịt rơi vào khoảng từ 7 – 8 triệu VND/chiếc bạn có thể dùng tận 5 -7 năm, với tốc độ vặt long gà vịt siêu nhanh chỉ trong vòng 3 – 4 phút. Việc sử dụng máy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân công.
Lò quay vịt: để tạo ra những món vịt quay ngon, bắt mắt, da vàng giòn rụm bạn không thể bỏ qua lò quay vịt inox. Vừa bảo quản vịt, vừa có tính chất trưng bày ( đối với lò quay vịt inox có kính).
>>Xem thêm: Dùng nước cốt dừa như nào để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe
Xem thêm:
Ý kiến bạn đọc (0)