Hướng dẫn ép nước cốt dừa ngay tại nhà

Nước cốt dừa là một trong những gia vị được sử dụng khá phổ biến, nó được dùng làm gia vị trong các món ăn, trong thức uống…Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều nước ép cốt dừa, tuy nhiên chúng ta không thể biết loại nào là đảm bảo chất lượng để tốt nhất là tự ép nước cốt dừa ngay tại nhà.

Hình ảnh có liên quan

Hướng dẫn ép nước cốt dừa ngay tại nhà

Để ép nước cốt dừa trước hết bạn cần chuân bị cơm dừa và 1 chiếc máy ép nước cốt dừa bằng tay, tuy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn giữa dòng 1kg hoặc 1.5kg

Bạn đừng quá lo lắng rằng chiếc máy này sẽ đắt đỏ hay gì đó, hiện nay dòng máy này được bán với giá ít hơn 2 triệu, bạn có thể sử dụng nó lên tới 5 năm.

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, chúng ta sẽ tiến hành ép nước cốt dừa.

Đối với dòng máy vắt nước cốt dừa 1kg thì tương ứng bạn cho 1kg dừa vào khuôn ép. Chuẩn bị săn tô đựng nước cốt dừa và túi hoặc sô để đững bã dừa sau khi ép.

Từ từ xoay trục ren xuống để tiến hành ép, bạn cứ xoay cho đến khi không xoay được nữa thì thôi. Bạn có thể thêm 1 ít nước vào bã dừa để tiến hành ép thêm 1 lần nữa.

Sau khi ép xong tiến hành tháo các bộ phận và vệ sinh máy cho sạch sẽ để lần sau sử dụng tiếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong mẻ nước cốt dừa, rất đơn giản phải không ạ?

Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên ép quá nhiều nước cốt dừa, bởi để lâu nước cốt dừa có thể bị hỏng hoặc không còn ngon như trước bởi vậy bạn chỉ làm cho 1 thời gian sử dụng. Bảo quản nước cốt dừa trong các ngăn mát của tủ lạnh để giữ được lâu nhất.


Tham khảo thêm 

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2018 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.