Cách nấu Súp gà nấu nước cốt dừa, bổ và rẻ

Cách nấu Súp gà nấu nước cốt dừa

Dù thời tiết mùa hè nắng nóng hay màu đông lạnh giá thì các món canh luôn là tâm điểm trong mâm cơm hàng ngày của các gia đình, chính vì vậy các chị e phụ nữ thường rất chú tâm đến việc chế biến nên những món canh vừa thơm ngon, hấp dẫn, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

IMG_7503

Để góp phần là phong phú thêm thực đơn các món canh thơm ngon, bổ dưỡng để các bạn lựa chọn, mayvatlongga.vn sẽ hướng dẫn cách nấu súp gà nước cốt dừa ngọt mát, bổ dưỡng với thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa tạo nên món ăn ngon miệng “đổi gió” cho gia đình bạn.

Nguyên liệu nấu súp gà cốt dừa:

– 500g thịt gà lườn rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn

– 3 thìa canh nước mắm

– 1 1/2 thìa canh nước cốt chanh

– Khoảng 5 cốc (dung tích 250ml) nước dùng gà tự nấu hoặc mua sẵn

– 3 nhánh sả, bóc vỏ, đập dập và cắt khúc dài 5 cm

– 1 nhánh gừng tươi bóc vỏ, cắt làm ba

– 1/2 bơ gạo

– 1 3/4 cốc sữa dừa không đường

– 2 quả ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng

– Rau mùi cắt nhỏ

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách làm súp gà cốt dừa:

– Sả cây bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc dài khoảng 5cm. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Ớt Đà Lạt bỏ hạt, thái lát mỏng. Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Thịt gà rút xương rửa sạch, bỏ da rồi cắt thành miếng vừa ăn cho vào bát thủy tinh. Sau đó, cho thêm nước mắm, nước cốt chanh vào bát đựng thịt gà, trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị\

Tham khảo sản phẩm : Máy vặt lông gà Viễn Đông.

– Cho nước dùng gà vào nồi, cho phần sả với gừng đã sơ chế vào cùng và đun đến khi nước sôi thì cho phần bơ gạo vào. Đun sôi thêm khoảng 15 phút cho phần bơ gạo chín.

– Cho tiếp phần sữa dừa vào nồi nước, tiếp tục đun chín. Sau đó, cho bát thịt gà đã ướp gia vị vào cùng, khuấy đều đều đến khi thịt gà chín. Đun thêm khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, cho ớt và rau mùi vào và cho ra bát là dùng được. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

thuong-thuc-sup-ga-nau-nuoc-dua-kieu-thai-tai-nha-1-620x400

Thành phẩm súp gà cốt dừa:

Hương vị thơm ngon của nước súp gà cốt dừa hòa quyện với vị cay cay của sả, ớt cùng với vị the the của gừng tươi sẽ mang lại cho bạn món súp gà cốt dừa kiểu Thái lạ miệng nhưng khó cưỡng lại.

Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.

Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.

Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.

Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.

Quy tắc cho vị vào máy nhổ lông gà

Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.

 

>>Cách làm gà rô ti đầy hấp dẫn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy