Cá chiên là món cực kỳ thơm ngon lại dễ hợp với nhiều người. Nhưng chúng ta chiên mà không để ý lắm thì cá rất dễ bị dính chảo, kể cả khi dùng chảo chống dính. Vậy thử đổi qua sử dụng bếp chiên, sẽ rất tốt trong việc chiên thực phẩm đấy. Thử học cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên thông qua bài viết dưới đây của mayvatlongga.vn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 con cá (có thể tùy chọn)
– 50g bột chiên
– 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.
– Một chút rượu.
– Dầu ăn, muối, nước mắm, đường
Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu
Cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên
Bước 1: Sơ chế cá
– Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.
– Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.
Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.
– Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.
Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.
Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.
– Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.
Bước 4: Khi cá đã chín thì bạn lấy cá ra bằng cách nhấc sọt chiên đem ra ngoài, như vậy sẽ rất an toàn và nhanh chóng. Cho cá ra một đĩa đã lót sẵn khăn giấy để hút bớt dầu rồi sau đó mới cho ra đĩa khác để ăn.
Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.
Vậy là đã xong cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên cực kỳ dễ dàng, vừa thơm ngon. Giờ bạn thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé.
Tham khảo máy vặt lông gà siêu tốc Viễn Đông
Đúng như cái tên gọi, máy vặt lông gà Viễn Đông được cho là chiếc máy siêu tốc vì chỉ trong vòng 1 – 2 phút máy đã vặt sạch được 85 – 95% gà/ vịt. Tùy vào tuổi gà/vịt già hay non mà máy có thể vặt với độ nhanh sạch khác nhau.
Nếu bạn đang quá lo lắng với tốc độ vặt gà vịt bằng tay mất thời gian với chi phí nhân công đắt đỏ thì đầu tư mua một chiếc máy nhổ lông gà quả là lựa chọn phù hợp hàng đầu. Với tốc độ nhanh mà vặt sạch không kém gì vặt bằng tay, bạn có thể tham khảo hai loại máy đánh lông gà siêu tốc Viễn Đông dưới đây:
Máy vặt lông gà vịt VD 50: vặt được 1 – 2 con/mẻ với tốc độ khoảng 2 – 3 phút. Chiếc máy đánh lông gà này có khả năng vặt sạch đến 95% với gà và 85% với vịt.
Máy vặt lông gà VD 60: tương tự như dòng máy vặt lông gà VD50, tuy nhiên dòng máy VD 60 có bán kính lòng vặt lớn hơn nên máy có thể vặt tối đa được 3 con.
Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể làm ra món cá chiên giòn cho cả gia đình thưởng thức. Hy vọng với bài viết tin tức trên sẽ giúp bạn tạo ra được bí quyết chiên cá thơm ngon nhé.
Chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)