Cách khử mùi hôi của xương lợn số 1 để món canh thơm ngon

Cách khử mùi hôi của xương lợn

Cách khử mùi hôi xương lợn bị hôi bằng gia vị và thảo mộc

Xương lợn sau khi được chọn kĩ mua về, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi hầm đó là khử sạch mùi hôi của xương. Xương lợn nếu không được khử mùi đúng cách thì mùi rất khó chịu, khi luộc sẽ có nhiều cặn và bọt bẩn nổi lên, không tốt cho sức khỏe và làm mất đi vị ngon tự nhiên.

cách khử mùi hôi của xương lợn

Cách khử mùi hôi của xương heo cũng rất dễ thôi. Đầu tiên khi mua xương lợn về, bạn rửa xương trong nước có muối và vài củ gừng đập dập. Muối và gừng lúc này sẽ loại bỏ toàn bộ các vi khuẩn, cũng như chất nhầy có trong xương và còn làm cho xương có vị thơm của gừng nữa.

cách khử mùi hôi của xương lợn

 

Tiếp theo cách hầm xương heo không bị hôi đó là bạn luộc qua xương heo, để có thể một lần nữa loại bỏ các tạp chất và chất bẩn dính trong xương. Sau đó thì rửa lại bằng nước sạch, thế là khúc xương của bạn lúc này đã rất đảm bảo vệ sinh rồi.

 

Trước khi cho xương vào nồi hầm, bạn sẽ nên chia khúc xương thành những phần nhỏ, để khi hầm có thể lấy được cả vị ngọt và béo của tủy sống.

Một số điểm bạn cần lưu ý khi hầm xương

Cách khử mùi hôi của xương lợn cũng rất quan trọng phần nguyên liệu. Khi luộc xương nên cho vào đó là hoa hồi, quế, hành lá, gừng để nước dùng thơm mùi thảo mộc.

cách khử mùi hôi của xương lợn bằng thảo mộc

Khi luộc xương bạn cần chuẩn bị một nồi đầy nước đảm bảo khi cho xương vào, nước sẽ ngập hết xương lợn như thế thì tất cả các phần của xương lợn sẽ được chín đều.

Để một khe hở nhỏ để khi hầm nước xương không bị đục, mức lửa lớn để nước nhanh sôi, cũng là cách khử mùi hôi của xương lợn.

cách khử mùi hôi của xương lợn bằng nước

Khi nước đã sôi rồi thì hớt cạn và bọt có trong nồi ra, rồi bắt đầu cho lửa nhỏ hơi liu riu. Lúc này xương sẽ tỏa ra hết chất ngọt vào trong nước.

Mẹo hầm xương ngon ngọt

1kg xương heo nấu bao nhiêu lít nước dùng? Trung bình theo tỉ lệ chuẩn, khi hầm 1kg xương heo chúng ta sẽ cho vào 3 lít nước dùng. Có thể cho nhiều hoặc ít hơn một chút, tùy vào khẩu vị của từng người.

Khoảng thời gian ngắn nhất khi bạn hầm xương nên là 1 tiếng, vì lúc này những phần thịt xung quanh xương sẽ chín nhũn và hòa trộn vị thịt ngọt vào trong nước.

lọc nước xương để trong hơn

Bạn cũng không nên hầm nước dùng quá 6 tiếng, bởi thời gian hầm lâu cũng khiến nước dùng có vị chua và đục.

Nếu muốn tăng thêm vị ngọt thanh thì bạn cho thêm một số loại rau củ quả như: cà rốt, khoai tây hay củ hành nhé. Hạn chế dùng bột ngọt và mì chính, vì những gia vị này ăn nhiều không tốt cho sức khỏe.

Nếu nước hầm xương bị đục thì xử lý ra sao?

Ngay bây giờ nồi noinauphodien.net sẽ chỉ bạn 3 cách để xử lý nước đục khi hầm xương.

Cách 1: Bạn có thể dùng một tấm vải mỏng, sạch để lọc nước hầm ra rồi lại cho vào nồi hầm tiếp. Cách này có thể loại được gần như toàn bộ các loại cạn và mảnh xương nhỏ.

 

Cách 2: Tách lấy lòng trắng trứng, khuấy vòng tròn đều rồi đổ vào nồi hầm, lúc này bạn sẽ thấy bột nổi lên cùng với cặn thì lấy muôi hớt ra để nước trong hơn.

 

Cách 3: Một cách nữa cũng có thể làm cho nước trong hơn, đó là thả vào nồi một ít cây nấm đông cô.

Lợi ích của những món ăn làm từ xương heo

Bồi bổ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Những loại canh được nấu từ xương heo, được cho là những món ăn chứa tỉ lệ collagen lớn có trong nước hầm. Những vi chất này rất tốt cho sự tái tạo, cũng như sự săn chắc của một làn da.

Các khớp chân cũng như những vấn đề về xương cũng được cải thiện do trong xương chứa nhiều canxi và photpho.  Chất probiotic còn rất có lợi cho đường ruột với tính tiêu hóa nhanh không lo bị đầy bụng.

lợi ích của canh xương hầm

Đối tượng nào không nên ăn canh xương hầm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nước dùng có trong xương hầm có từ 100-150mg chất béo và purine trên 100 ml. Nên những người có tiền sử bị huyết quản tim, mỡ máu cao hay tiểu đường cần nên hạn chế tối đa.

canh xương hầm củ quả

Nước hầm xương được dùng trong những món ăn rất tốt, giúp bạn có thêm nhiều vi khoáng tăng cường sức khỏe của cơ thể. Những bạn cũng không nên quá lạm dụng và chỉ sử dụng những món canh từ xương hầm khoảng 2 lần một tuần thôi nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy