Cách tẩm ướp vịt quay chuẩn ngon đúng điệu như ngoài hàng

LIÊN QUAN VỀ LÒ QUAY VỊT

Một ngày đi dạo trên đường phố chắc hẳn bạn sẽ phải gặp ít nhất một tiệm vịt quay. Từ lâu, vịt quay đã trở thành món khoái khẩu của người dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế. Tuy nhiên ít người biết rằng cách tẩm ướp vịt quay lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu qua bài viết nhé!

cách tẩm ướp vịt quay (1)

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có một đĩa vịt quay thơm ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
  • Rượu trắng,dầu hào, nước tương, mật ong, dầu ăn, dầu điều, bột ớt không cay( paprika): mỗi loại 1 muỗng
  • 3 quả ớt, 2 tép tỏi, 3 nhánh xả, 1 củ hành tím.
  • Các loại gia vị khác như hạt nêm, muối,….

Các bước thực hiện sơ chế và cách tẩm ướp vịt quay chi tiết

cách tẩm ướp vịt quay (1)

 

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt, vặt bỏ lông và nội tạng như thông thường. Vì vịt có mùi đặc trưng nên bạn cần dùng muối chà sát cả trong và ngoài để khử mùi, cuối cùng rửa lại vịt bằng nước lạnh. Có thể để nguyên con vịt để tẩm ướp hoặc chặt miếng hơi to một chút để dễ ngấm gia vị hơn.

Ớt bỏ hạt thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn. Sả và hành tím rửa sạch băm nhỏ.

Pha chế nước sốt để tẩm ướp

cách tẩm ướp vịt quay (1)

Cho các loại gia vị gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào trộn đều vào nhau.

Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế như tỏi, ớt, sả, hành tím vào tô rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng dầu điều để lấy màu cho vịt.

Cách tẩm ướp vịt quay

Một mẹo nhỏ trước khi tẩm ướp vịt là bạn có thể sử dụng tăm xiên chọc lên mặt ngoài và mặt trong của vịt ( chú ý không đâm xuyên con vịt) để gia vị có thể ngấm đều và nhanh ở cả 2 mặt.

cách tẩm ướp vịt quay (1)

Với loại vịt để cả con thì chúng ta dùng chổi nhỏ nhúng vào hỗn hợp rồi quét đều lên cả mặt trong và ngoài vịt. Để gia vị ngấm trong khoảng 20 phút.

Với loại vịt đã chặt miếng nhỏ thì ta để vịt vào tô rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào rồi trộn đều với nhau. Vì vịt đã được chặt miếng nhỏ nên sẽ ngấm gia vị nhanh hơn. Thông thường, khoảng 10 phút là vịt có thể ngấm đều gia vị.

cách tẩm ướp vịt quay (1)

Cuối cùng là đưa vịt cho lên lò quay, với những lò than truyền thống thì việc quay vịt hơn vất vả, vịt quay bằng lu quay vịt sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon nhất.

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm gà vịt quay vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo dây chuyền sau:

Dây chuyền làm vịt quay: nồi nhúng vịt gà —> máy nhổ lông gà lông vịt —> lò quay vịt.

Nồi nhúng vịt gà: hiện tại Viễn Đông cung cấp rất nhiều mẫu mã, công suất và dung tích khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp để đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí nhất.

Nồi nhúng vịt gà

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông: với chất liệu inox toàn bộ, máy đang được rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt tin dùng. Giá máy nhổ lông vịt rơi vào khoảng từ 7 – 8 triệu VND/chiếc bạn có thể dùng tận 5 -7 năm, với tốc độ vặt long gà vịt siêu nhanh chỉ trong vòng 3 – 4 phút. Việc sử dụng máy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân công.

máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Lò quay vịt: để tạo ra những món vịt quay ngon, bắt mắt, da vàng giòn rụm bạn không thể bỏ qua lò quay vịt inox. Vừa bảo quản vịt, vừa có tính chất trưng bày ( đối với lò quay vịt inox có kính).

>>Xem thêm: Dùng nước cốt dừa như nào để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe

Bạn có thể tham khảo lò quay vịt cũng như máy vặt lông gà vịt nếu muốn chế biến vịt quay quy mô lớn. Những thiết bị này sẽ góp phần cho sản phẩm vịt quay của bạn thơm ngon bắt mắt với người mua!

Hy vọng với bài chia sẻ cách tẩm ướp vịt quay ngon đúng điệu như ngoài hàng trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

>>> Cách tạo màu cho vịt quay thơm ngon vàng rộm

Xem thêm:

LIÊN QUAN VỀ LÒ QUAY VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy