Gà có trước hay trứng có trước?

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Gà có trước hay trứng có trước?

Câu hỏi kinh điển : Gà có trước hay trứng có trước? Luôn làm mọi người đau đầu nhức óc và là một trong những câu hỏi khá hốc búa đối với các nhà khoa học bởi sự tuần hoàn luẩn quẩn của nó. Nhưng gần đây, câu hỏi ấy đã được hé mở vì các nhà khoa học đã tìm ra một loại protein đặc biệt chỉ có trong buồng trứng của những cô gà mái. Nào hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu nhé!

Gà có trước hay trứng có trước?

Chất protein đặc biệt:

– Chất protein đặc biệt này có tên là ovocledidin-17 (OC-17) có tác dụng

– Chính chất protein này đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit. Như một chất xúc tác tuyệt vời đẩy nhanh quá trình phát triển vỏ trứng- một lá chắn vững trắng cho lòng đỏ trứng cho đến khi chú gà được hình thành.

– Canxit có thể tìm trong các vỏ trứng và xương động vật nhưng loài gà lại có thể tạo chất này nhanh hơn các loài khác. Khoảng 24h đồng hồ, 1 con gà có thể tạo ra 6 gram canxit trong vỏ trứng

– Vậy câu trả lời chính là gà có trước.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Gà có trước hay trứng có trước?

Ứng dụng thực tiễn:

– Từ việc phát hiện ra chất protein đặc biệt các nhà khoa học Anh có thể vận dụng tạo ra những vật liệu và quy trình mới.

– Giáo sư Harding đã từng nói : “Tự nhiên đã tìm thấy những giải pháp sáng tạo để giải quyết tất cả những vấn đề thuộc về khoa học và kỹ thuật vật liệu. Chúng ta có thể học được rất nhiều từ đó”.

Tham khảo máy vặt lông gà siêu tốc Viễn Đông

Đúng như cái tên gọi, máy vặt lông gà Viễn Đông được cho là chiếc máy siêu tốc vì chỉ trong vòng 1 – 2 phút máy đã vặt sạch được 85 – 95% gà/ vịt. Tùy vào tuổi gà/vịt già hay non mà máy có thể vặt với độ nhanh sạch khác nhau. 

Máy vặt lông gà lông vịt siêu tốc Viễn Đông

Nếu bạn đang quá lo lắng với tốc độ vặt gà vịt bằng tay mất thời gian với chi phí nhân công đắt đỏ thì đầu tư mua một chiếc máy nhổ lông gà quả là lựa chọn phù hợp hàng đầu. Với tốc độ nhanh mà vặt sạch không kém gì vặt bằng tay, bạn có thể tham khảo hai loại máy đánh lông gà siêu tốc Viễn Đông dưới đây:

Máy vặt lông gà vịt VD 50: vặt được 1 – 2 con/mẻ với tốc độ khoảng 2 – 3 phút. Chiếc máy đánh lông gà này có khả năng vặt sạch đến 95% với gà và 85% với vịt.

Máy đánh lông gà Viễn Đông

Máy vặt lông gà VD 60: tương tự như dòng máy vặt lông gà VD50, tuy nhiên dòng máy VD 60 có bán kính lòng vặt lớn hơn nên máy có thể vặt tối đa được 3 con. 

>>Bỏ túi kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy