Sửa máy vặt lông gà

LIÊN QUAN VỀ SỬ DỤNG MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

“Thiết bị máy vặt lông gà gặp trục trặc, tôi phải ngưng hoạt động mất mấy ngày để đem máy đi bảo hành khá tốn thời gian.” Nhằm mang đến sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian sửa chữa, mayvatlongga.vn đã tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách sửa máy vặt lông gà ngay tại nhà cho bạn.

Sửa máy vặt lông gà

Hiện nay có những loại máy vặt lông gà nào?

Máy vặt lông gà vịt hiện nay được phân phối với 3 dòng chính:

Máy vặt lông gà vịt VD 50: Dòng máy vặt lông gà mini kích thước nhỏ thường được sử dụng cho cô bán gà vịt ở chợ với quy mô khoảng 60-100 con trên ngày.

Máy vặt lông gà vịt VD 60: Kích thước lồng vặt lớn hơn, thiết bị này thường được sử dụng cho các khu làm gà vịt công nghiệp số lượng lớn.

– Máy vặt lông gà Trung Quốc: Với những hộ bán gà quy mô nhỏ từ 30-40 con trong một ngày nên sử dụng thiết bị này.

Sửa máy vặt lông gà

Nên mua máy vặt lông gà Trung Quốc hay Việt Nam?

Máy vặt lông gà Trung Quốc hay Việt Nam đều có những ưu điểm riêng. Xét về chất lượng thiết bị Việt Nam có phần nổi trội hơn những so về giá thiết bị Trung Quốc lại có mức giá tốt hơn.

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam được sử dụng chất liệu Inox bền bỉ, động cơ hoạt động nhanh mạnh với tỷ lệ vặt sạch nên đến 95% với gà và 85% với các loại vịt, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Với thiết bị Trung Quốc vẫn là chất liệu Inox nhưng động cơ kém bền hơn. Máy vặt lông gà Trung Quốc chỉ có thể vặt sạch 85% lông gà và không thể sử dụng máy để vặt lông vịt.

Sửa máy vặt lông gà

So về mức giá, thiết bị Trung Quốc có mức giá thấp hơn từ 5 trăm đến 1 triệu đồng. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu vặt lông gà, nguồn vốn còn hạn chế, bạn có thể chọn mua thiết bị này để tiết kiệm chi phí nhé!

=> Tùy vào mục đích cũng như quy mô bạn hãy chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất!

Một số lỗi thường gặp và cách sửa máy vặt lông gà

1. Mua máy vặt lông gà được một thời gian, khi sử dụng máy phát ra tiếng kêu. Ban đầu tiếng nhỏ, dần dần kêu khá to.

Nguyên nhân gây đến hiện tượng này chắc là do sử dụng thời gian dài, bộ phận vòng bi của máy bị mòn quá nhiều nên khi sử dụng máy gặp hiện tượng kêu. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách thay vòng bi mới nếu bị mòn nặng hoặc tra thêm dầu nhớt để bôi trơn quá trình hoạt động.

Sửa máy vặt lông gà

2. Đang hoạt động máy bị chệch dây curoa, làm gián đoạn quá trình vặt lông gà?

Đây là hiện tượng khá phổ biến của các loại máy vặt lông gà thiết kế cũ. Với hiện tượng này, nguyên nhân có thể do dây curoa sử dụng lâu ngày bị giãn, chệch ra ngoài.

Viễn Đông đã cải tiến máy vặt lông gà mới nhất khắc phục được nhược điểm này của những dòng máy cũ. Nếu thiết bị nhà bạn đã cũ, bạn có thể thay thế sang dòng máy này nhé!

Sửa máy vặt lông gà

3. Mỗi lần sử dụng, máy có hiện tượng rung lắc nguy hiểm

Đây là hiện tượng xảy ra rất nhiều tại máy vặt lông gà, nguyên nhân là do 4 chân đế của máy làm từ cao su bị đứt hoặc mòn làm cho máy không cân bằng khi vận hành.

Khắc phục nhược điểm trên, năm 2019 Viễn Đông đã cải biến tất cả máy vặt lông gà sang chân Inox chắc chắn bền bỉ hạn ché rung lắc. Nếu đang sử dụng dòng máy cũ, bạn có thể chèn thêm đế cao su vào phần chân đế là được.

4. Tôi thấy các máy khác thường phải 4-5 tháng mới cần thay núm cao su, thế nhưng thiết bị của nhà tôi 1 tháng đã phải thay một lần.

Đây là một hiện trạng khá phổ biến. Nguyên nhân thường là do sử dụng sai cách hay đổ trực tiếp nước nóng vào làm núm cao su bị teo lại. Hoặc cũng có thể do sau khi sử dụng xong bạn không vệ sinh thiết bị sạch sẽ dẫn đến núm cao su bị bào mòn, nhanh hỏng hơn. Thế nên, sau khi sử dụng xong, bạn hãy vệ sinh thiết bị sạch sẽ, tránh đổ nước sôi vào máy vặt lông gà.

Khắc phục hiện trạng này, bạn hãy thay mới các núm bị hỏng bằng cách đưa đầu núm mới vào các lỗ vào kéo đến khi các núm vào đúng vị trí.

Sửa máy vặt lông gà

Trên đây là một số lỗi cùng cách sửa máy vặt lông gà mà chuyên mục tin tức đã tổng hợp được. Nếu áp dụng cách khắc phục trên không được, bạn hãy đem máy và giấy bảo hành đến nơi mua để được sửa chữa nhé! Chúc bạn thành công.

>>> Chọn máy quay lông gà vịt cần dựa trên nhưng tiêu chí nào?

LIÊN QUAN VỀ SỬ DỤNG MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy