Kinh doanh vặt lông gà vịt: Lợi nhuận bất ngờ

Bạn đã bao giờ nghe tới hình thức kinh doanh vặt lông gà vịt? Đây là một kiểu kinh doanh nghe vô cùng lạ lẫm nhưng có thể đem đến lợi nhuận cực lớn. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Trần Thị Linh – một đầu mối chuyên bán và giết mổ gà, vịt ở quận Cầu Giấy, Hà Nội về công việc nhổ lông gà vịt này nhé.

Kinh doanh vặt lông gà vịt kiếm về lợi nhuận siêu khủng 

Ý tưởng kinh doanh vặt lông gà vịt từ đâu ra?

Trò chuyện với mayvatlongga.vn, chị Linh chia sẻ: “Thời gian gần đây, các chị em nội trợ hay lo ngại, e dè với tình trạng gà bị bơm nước, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình nên đã sử dụng hình thức tự lựa gà sống và nhờ dịch vụ giết mổ tại chợ làm sạch gà giúp.”

Cũng vì thế mà chị Linh đã nghĩ ra hình thức kinh doanh vặt lông gà vịt, làm lòng ngay tại chợ. Chị Linh tất nhiên không vặt thủ công bằng tay thông thường mà dùng đến máy móc. Thiết bị mà chị sử dụng là chiếc máy vặt lông gà VD60.

Vặt lông gà vịt mang về lợi nhuận bất ngờ 

Chị cho biết: “Thường thì người ta thường ăn vịt vào cuối tháng để xả đen nên lượng khách vào thời điểm này sẽ tăng đột biến. Cứ 1 đến 2 phút là đã có người nhờ vặt lông gà thuê rồi. Mỗi con như vậy chị sẽ thu về thêm 10.000 VND – 15.000 VND.”

Có khi, vào những lúc cao điểm chị phải nhờ các thành viên trong gia đình ra chợ phụ vì làm việc không ngớt tay mặc dù đã có máy móc hỗ trợ. Công việc kinh doanh vặt lông gà vịt có thể coi là thu nhập chính của gia đình.

Chị Linh sử dụng máy vặt lông gà vịt như thế nào?

Cách chị lắp đặt máy

Đầu tiên, chị Linh đặt máy ở một vị trí ổn định, 4 chân đặt dưới mặt đất một cách chắc chắn để trong quá trình vận hành máy không xảy ra quá nhiều rung lắc. Chiếc máy vặt lông gà vịt của chị được đặt khá gần khu chế biến, ở một vị trí rất rộng rãi. Chị Linh chia sẻ: “Đặt máy như vậy máy sẽ hoạt động ổn định hơn, cũng tiện cho người làm nữa.”

Chị Linh sử dụng một ổ điện 3 chân, 1 cầu dao, 1 hòm bảo hiểm để gần, nối với nguồn điện 220v/50Hz. Khi cần sử dụng chị chỉ cần bật tắt cầu dao thôi, không phải cắm dây phức tạp. 

Chị Linh cũng lắp ống dẫn nước bên trong máy làm lông gà và ống tiếp nước đã chuẩn bị vào nhau, có sẵn van đóng và mở giúp bật nước và ngăn nước khi muốn.

Chị Linh sử dụng máy vặt lông thế nào?

Chị Linh chia sẻ: “Máy vặt lông gà vịt chim câu sử dụng rất đơn giản, không có gì khó khăn. Chỉ cần kiểm tra mấy cái bộ phận trong máy một chút xong cho gà vào vặt lông thôi.” 

Đầu tiên, chị sẽ xem các chi tiết như núm cao su đã chắc chắn chưa. Sau đó, kiểm tra thử đĩa quay phía dưới có hoạt động tốt không. Sau một vài bước kiểm tra đơn giản, như vậy là máy đã sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Tiếp theo là bước chuẩn bị gia cầm để vặt lông. Để đánh lông, chị nhúng qua gà, vịt vào nước có nhiệt độ 75-80°C. Sau đó, chị xếp chúng vào máy vặt lông gà vịt chim câu để vặt lông. 

Sau các bước chuẩn bị, chị Linh sẽ bật cầu giao cho máy chạy. Chỉ sau 1 đến 2 phút, máy sẽ vặt gần như sạch hết lông của gia cầm. 

Vệ sinh máy vặt lông gà như thế nào?

Chị Linh luôn phải đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt hoàn toàn trước khi vệ sinh máy vặt lông gà vịt chim câu để đảm bảo an toàn.

Đầu tiên, chị sử dụng một vòi nước xịt mạnh vào thành lồng để làm trôi đi số lông sót lại. Sau đó, chị để máy chạy không tải, rồi xả nước để trôi hết những vụn lông còn lại, dùng tay lấy đi hết số lông nếu vẫn còn. Như vậy là đã hoàn thành xong việc vệ sinh máy.

Hi vọng câu chuyện của chị Linh sẽ gợi ý cho bạn về một hình thức kinh doanh vô cùng mới lạ, tưởng chừng không đem lại lợi nhuận nhưng thực tế có thể kiếm về lợi nhuận hàng cực lớn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.