Contents
Vịt om sấu nước dừa cho thịt vịt mềm quyện cùng vị sấu chua, thêm chút ngọt dịu thanh mát của nước dừa, tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè nắng nóng. Món vịt om sấu nước dừa, bạn đã thử làm chưa? Sau đây mayvatlongga.vn xin chia sẻ với bạn món vịt om sấu với nước dừa thơm ngon.
Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu
- Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 – 1,4 kg
- Quả sấu: 10 đến 12 quả; Hành, tỏi, 5 nhánh sả, 1 củ gừng; rau mùi tàu, rau ngổ
- 1 ít rượu trắng; 1 quả dừa xiêm;
- Nấm hương các bạn có thể om cùng cho thơm và đẹp mắt.
- Khoai sọ: 200g (không bắt buộc)
- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm thịt vịt om sấu thơm ngon đặc biệt
Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt vịt om sấu cần những gì
Đầu tiên bạn rửa vịt thật sạch và bóp với gừng rồi sau đó giã nát vào rượu trắng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa phải.
Bước 2: Ướp gia vị vào thịt vịt
Bạn cho hành, củ tỏi, thái lát cắt mỏng rồi sau đó ướp vịt với một nửa hành, tỏi, sả đã băm và muỗng canh hạt nêm, cho 1 phần 3 muỗng canh bột canh, 1 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị là được.
Bước 3: Cạo sấu, ngâm với nước lạnh.
Để có một hương vị canh vịt với nước dừa, chắc chắn không thể kể đến sấu, một cách làm cho nước có thêm độ thanh thanh, chua chua, ra riết, đúng với cách ăn của người dân phương bắc.
Bước 4: Tiến hành các bước với gia vị
Tiếp theo, bạn có thể đun nóng dầu ăn và phi thơm số hành khô, tỏi, lá sả còn lại. Sau đó bạn cho vịt vào đảo đều cho săn.
Bước 5: Đổ dừa vào món thịt om sấu
Đổ nước dừa xiêm vào nồi vịt vừa đảo, nếu hơi ít nước dừa xiêm, bạn đổ thêm một chút nước lạnh cho nước trong nồi ngập quá thịt. Cho sấu vào nồi đun vừa lửa.
Nếu bạn thích cho thêm khoai sọ thì luộc khoai sọ sôi khoảng 5 phút rồi rửa với nước lạnh (thực hiện bước này để bóc vỏ khoai sọ dễ dàng không bị ngứa hay dính tay). Thái khoai sọ miếng vuông. Khi thấy thịt vịt đã chín, cho khoai sọ vào đun tiếp đến khi miếng khoai chín nhưng không nát thì tắt bếp.
Tham khảo thêm máy vặt lông gà Viễn Đông
- Máy vặt lông gà lông vịt VD 60: vặt được 3 – 4 con/mẻ trong vòng 5 – 6 phút
- Máy nhổ lông gà vịt VD50: vặt được 1 – 2 con/mẻ trong vòng 2 – 3 phút.
Ý kiến bạn đọc (0)