Bí kíp luộc gà ngon mà bà nội chợ nào cũng nên biết

Bí kíp luộc gà ngon là điều cần thiết ở những bà nội trợ, món gà luộc rất phổ biến và đặc biệt là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng của người Việt. Vậy làm thế nào để có thể luộc một con gà ngon, mùi hương đặc biệt quyến rũ hãy cùng tìm hiểu qua các bước sau đây.

Bí kíp luộc gà ngon

Các bước để luộc một con gà ngon đậm đà

Hình thức chuẩn bị

  • Một con gà ta ngon
  • Muối 
  • Gừng 
  • Nghệ 
  • Chanh 
  • Xả 
  • Ớt

Nước châm gà

Mẹo để chọn gà ngon

  •  Bạn mua một con gà rồi nhờ người bán hàng chọn thịt luôn tươi ngon và đảm bảo hơn gà đã làm thịt sẵn.
  • Gà phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng, linh hoạt, mào đỏ tươi, lông mượt, hậu môn khô.
  • Gà phải nhỏ và không bị nhồi căng cứng. Đặc biệt lưu ý ức gà phải nhỏ và thịt chắc, da mỏng.
  • Dưới cánh và nách gà thấy những tia máu nhỏ là con gà ít hoặc không có mỡ.
  • Bóp thử phần đùi gà thấy rắn chắc.
  • Chân con gà phải thẳng, không trầy xước không sứt móng.
  • Một con gà sau khi làm lông toàn bộ bề mặt da không có đốm, nốt, màu lạ.

Bí kíp luộc gà như thế nào là ngon nhất, đậm đà hương vị?

Khi bạn luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế bạn cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà và nên lưu ý (phần bụng nằm hướng xuống).

Cách làm như thế, con gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc. Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 – 8 phút.

Bí kíp luộc gà

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thể bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Bí kíp luộc gà

Thưởng thức món gà của mình

Thịt gà sau khi chặt ra đĩa có thể dùng ngay. Thịt gà luộc ngon nhất khi chấm cùng với muối tiêu chanh. bạn hãy làm thêm một chút muối tiêu chanh để món gà luộc hấp dẫn hơn nhé!

Bí kíp luộc gà

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món gà luộc đơn giản mà vẫn giữ được vị ngọt có trong gà, bí kíp luộc gà ngon vô cùng đơn giản, chúc bạn thành công và một món ăn ngon đậm đà hương vị cùng gia đình của mình.

>>> Cách nấu vịt om sấu nước dừa cùa người dân bắc

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.