Cách làm món gà rán KFC cực ngon tại nhà

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Gà rán KFC được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ nhỏ. Ngon như vậy tại sao các bà nội trợ không học cách làm gà rán KFC nhỉ ? Hôm nay mayvatlongga.vn sẽ hướng dẫn cách làm gà rán KFC giòn rụm, thơm phức ngon không kém cạnh ngoài quán đãi gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ thích món gà rán của bạn lắm đó!

Cach-lam-ga-ran-KFC-tai-nha

Nguyên liệu làm món gà rác KFC:

1.  Cánh gà hoặc đùi gà (số lượng tùy thuộc vào số lượng người ăn)

2. Bột mì, bột năng, bột chiên xù, trứng gà, muối, hạt nêm, tỏi, ớt, đường,…

3. Các loại rau ăn kèm…

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Gà-rán

Quy trình làm món gà rán KFC:

Bước 1:

– Rửa sạch phần đùi gà, cách gà, vặt lông bằng máy vặt lông gà vịt VD 60. Dùng dao khứa vài đường trên đùi gà để chúng thấm gia vị

– Luộc sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều rồi vớt ra rổ để ráo nước

– Tiếp theo thêm vào 2 thìa muối, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa đường, trộn đều, ướp từ 3

đến 4 tiếng cho ngấm gia vị thật đều.

Bước 2:

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

– Trứng gà đánh tan.

– Bột chiên xù đổ ra đĩa.

Bước 3:

– Lăn đùi gà, cánh gà qua hỗn hợp bột mỳ cho đều, để bột bám đều lên thịt gà

Cach-lam-ga-ran-KFC-tai-nha

Bước 4:

– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng

– Rồi lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt

Bước 5:

– Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn Lưu ý dùng nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng sẽ tiết kiệm dầu ăn

– Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt

– Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài Bầy ra đĩa, ăn kèm với cà chua, dưa leo, rau diếp, chấm với tương ớt rất tuyệt. Thêm một lon cocacola bên cạnh là chẳng khác gì ra quán ăn gà rán KFC rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

Máy nhổ lông gà

>>Cách làm món cơm gà xối mỡ

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy