Cách chế biến món vịt om sấu cho gia đình

Vịt om sấu là một trong các món ăn được xem là không thể thiếu của con người các tỉnh Bắc khi tha phương. Đặc biệt với mùi vị chua chua thanh thanh của quả sấu, vị béo ngầy ngậy của miếng thịt vịt khiến bạn không thể quên. Để thực hiện món vịt om sấu bạn cần thao tác các bước ở bài viết dưới đây của mayvatlongga.vn.

Món vịt om sấu

Các bước thực hiện món thịt om sấu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu làm thịt vịt om sấu

Đầu tiên khi ở khâu chuẩn bị, bạn nên chọn các gia vị sau đây: Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu..

Bước 2: Ướp thịt vịt để làm món vịt om sấu thơm ngon

Đối với món vịt om sấu thì mùi vị của món ăn rất quan trọng khiến người ăn cảm thấy ngon hay không ? Vậy một trong những thất bại của người làm món vịt om sấu đó chính là ở mùi vị. Để vịt hết mùi hôi, một chia sẻ nhỏ cho chị em đó chính là thêm vào một tí muối để vò thịt thật mạnh. Sau đó đem rửa lại bằng nước sạch. 

Ướp vịt om sấu

Thịt vịt sau khi được rửa sạch và tiếp theo chị em dùng nửa quả chanh vắt nước vào thịt và xát nhẹ để vịt bay mùi và tiếp theo sau đó tiến hành chặt thịt ra thành từng miếng vừa ăn. 

Bạn đem thịt ướp với gia vị đã được sơ chế như hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối và 1 phần 2 thìa cà phê đường. Cho vào và ướp trong khoảng 20 phút, để thịt và các gia vị ngấm đều vào nhau.

Bước 3. Om thịt với sấu như thế nào?

Đầu tiên ở bước này các bạn cũng bắt nồi nước lên rồi sau đó cho sấu vào nồi. Bắt buộc phải để nước ngập đồng thời để vịt sấp xuống là được. Để thịt vịt nhanh sôi, các bạn đun lửa lớn một chút cho đến khi thịt chín thì nhỏ lửa lại. Thông thường chỉ mất khoảng 20 phút là thịt đã có thể chín mềm, vàng ươm.

Ướp vịt om sấu

Sau khi thịt và sấu đã mềm dần, bạn dùng muỗng dầm sấu vừa đủ chua. Cuối cùng cho thêm gia vị vào nếm vừa ăn là được.  Đừng quên rắc các loại rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào rồi tắt bếp cho món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Sau đây là thành phần khi đã làm món vịt om sấu thơm ngon, vị nước thanh thanh, chua chua ra riết, nhớ mãi không thôi.

Vịt om sấu ngon tuyệt cú mèo

Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.

Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.

Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.

Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.

Quy tắc cho vị vào máy nhổ lông gà

Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.

 

Trên đây thì Viễn Đông chúng tôi đã chia sẻ cho bạn bí quyết nấu món thịt om sấu cực ngon của người miền Bắc. Vậy còn chần chờ gì nữa, nếu chưa biết hãy thử tay vào bếp với cách hướng dẫn này nhé! Chúc các bạn thành công và luôn có những món ăn ngon !

>>> Cách nấu vịt om sấu nước dừa của người dân bắc

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.