Cách làm món gà nướng BBQ ngon như nhà hàng
Gà nướng BBQ là một trong những món ăn rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Vừa thơm ngon với mùi khói vừa đầy chất dinh dưỡng. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu về cách làm món gà nướng BBQ này nhé!
Nguyên liệu:
– Đùi gà: 4 chiếc
– Dầu ăn
– Đường: 1 thìa
– Nước lọc: 1/2 muỗng
– Mù tạt
– Ớt bột: 2 thìa
– Mật ong: 2 thìa
– Hạt tiêu: 1/2 thìa
– Nước tương: 1 thìa
– Muối: 1 thìa
– Cà chua: 1 quả
– Hành băm, Tỏi băm: 1 thìa
Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
– Đầu tiên, gà rửa sạch có thể dùng muối và gừng để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại bằng nước sạch thì thịt gà sẽ thơm ngon hơn. Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch, thái hạt luợu
– Bước 2: Bạn dùng dao khía đùi gà theo chiều dọc để khi ướp gia vị sẽ mau thấm hơn và nướng gà sẽ chín đều và nhanh hơn so với bình thường
– Bước 3: Bắt chảo lên bếp, sau khi chảo nấu bạn cho thêm ít dầu rồi đổ hành, tỏi băm vào phi cho thơm đến khi có màu vàng thì tiếp tục để cà chua vào đảo đều tay. Tiếp tục thêm các gia vị khác: mù tạt, ớt bột, mật ong, nước tương, nước lọc và hạt tiêu đun sôi đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp
Lưu ý: Trong quá trình đun nước sốt nhớ khuấy đều tay các bạn nhé!
– Bước 4: Chờ đến khi nước sốt nguội, các bạn hãy đổ vào phần gà đã chuẩn bị trước, trộn đều tay, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 5-7 tiếng để thịt thấm gia vị
– Bước 5: Bắt lò nướng lên đợi khoảng 15phút cho máy nóng, vặn nhiệt độ khoảng 150 độ C, rồi bắt đầu bỏ gà vào nướng khoảng 30 phút đến khi thịt chín mềm. Sau đó, tăng nhiệt độ trong lò lên 250 độ C để lớp da gà giòn hơn. Trong quá trình nướng các bạn nên đảo tới đảo lui để thịt được chín đều
Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao
Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.
Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.
Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.
Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.
Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.
Ý kiến bạn đọc (0)