Cách nấu gà rang muối

Gà rang muối là một trong những món ăn làm từ gà được yêu thích vô cùng bởi bị thơm giòn, lạ miệng. Vậy thì tại sao không thử làm món gà rang muối đậm đà dư vị nhỉ. Học cách chế biến món ăn ngon tuyệt này qua bài viết dưới đây nhé! 

mon-chan-ga-rang-muoi

Tại sao lại gọi là gà rang muối?

Gọi là muối nhưng hỗn hợp này được làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển, được rang chín rồi xay thành hỗn hợp bột mịn, sau đó trộn đều với gà để tạo nên vị thơm bùi, mằn mặn rất hấp dẫn.

món gà rang muối
Gà rang muối là món ăn ngon từ gà bạn không nên bỏ qua

Gà rang muối có lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày và cả các dịp lễ, tiệc tùng bởi hương vị thơm ngon cùng hình thức bắt mắt, sang trọng.

Ngoài ra, gà rang muối tưởng chừng như một món ăn rất cầu kỳ, phức tạp nhưng không phải. Bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà, rất đơn giản qua những các bước sau đây:

Các bước để làm món gà rang muối thơm ngon, đậm đà

Khâu chuẩn bị làm gà rang muối

  • Gạo tẻ: 1 bát con
  • Gạo nếp: 1 bát con
  • Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa canh
  • Muối biển: 1 thìa canh

ga-rang-muoi

Bước 1: Làm bột muối hỗn hợp

Các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Lưu ý, bạn thực hiện và để riêng từng loại.

Sau đó bạn bắc chảo lên bếp rồi cho từng loại vào rang với lửa nhỏ. Đối với gạo nếp và gạo tẻ, bạn chỉ cần rang chín, không cần phải rang vàng. Nếu là đậu xanh thì nên rang vàng để đậu thơm bùi hơn.

Lưu ý: Bạn phải rang riêng từng loại vì gạo và đậu có kích thước to nhỏ khác nhau nên thời gian và nhiệt độ chín cũng khác nhau.

bot-muoi

Đổ muối vào cối, giã nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Xay các nguyên liệu trên thành hỗn hợp bột muối nhỏ, thơm, không nên xay mịn quá. Hỗn hợp bột này để được lâu nên bạn có thể làm nhiều rồi cất đi dùng dần. Cho muối vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo là được.

Bước 2: Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị

Đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Thịt gà mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, chút dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều hỗn hợp gia vị để thịt gà thấm, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi ăn thì đem rang.

Món gà làm rang muối

Thịt gà chặt miếng hơi lớn và nên sử dụng những phần nhiều thịt

Bước 3. Tiến hành nấu gà rang muối

Thịt gà sau khi chiên và còn nóng, bạn cho vào một cái âu sạch cùng với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.

mon-ga-rang-muoi

Bạn có thể làm thêm một bước là cho hỗn hợp gà đó là thêm muối bột lá sả, lá chanh vào một cái chảo khô, bật lửa nhỏ và rang gà thêm chút nữa để dậy mùi thơm phức rồi cho ra đĩa.

Thành phẩm món gà rang muối đạt chuẩn

  • Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp bột muối bám xung quanh đều khắp miếng gà.
  • Khi ăn, lớp vỏ ngoài giòn tan, có vị mằn mặn của muối, vị béo của lòng đỏ trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt bên trong dai ngọt đậm đà.
  • Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và mùi thơm đặc trưng

mon-chan-ga-rang-muoi

Thành phẩm món gà rang muối nổi bật với lớp bột muối phủ bên ngoài

Với cách làm gà rang muối như trên, Viễn Đông chuyên mục các món ăn ngon tin rằng bất cứ ai đều có thể làm được món gà ngon như ý. Xin chúc các bạn dùng món ngon này cùng gia đình ngon miệng nhé!

>>> Bí kíp luộc gà ngon mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.