5 cách phân biệt rượu giả bạn nên biết

Gần đây, tình trạng rượu giả đang tràn lan trên thị trường đang là mối đe dọa lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.  Hôm nay, mayvatlongga sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc 5 cách đơn giản để kiểm tra chất lượng rượu thật giả mà ai cũng có thể làm được!

ruou gia

Cách 1 : Xem thông tin trên chai rượu, kiểm tra nhãn mác trên vỏ chai rượu.

IMG-Ca27e15c2abe001e

Đây có lẽ là phương pháp không còn xa lạ gì với người tiêu dùng khi mua sắm, không chỉ với riêng mỗi rượu mà vói tất cả các loại sản phẩm khác. Rượu chuẩn chính hãng thường có nhãn mác rõ ràng, in dập nổi dễ quan sát bằng mắt thường.

nhan-biet-ruou-pha-con-cong-nghiep

Còn đối với các loại rượu giả pha cồn, hầu hết các cơ sở này đều hoạt động bí mật, tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng nên rượu ở đây thường được dán nhãn mác rất sơ sài, chữ trên bao bì thường bị mờ và đôi khi còn bị sai chính tả.

Cách 2: Lật ngược chai rượu để quan sát bọt khí.

ruou gia

Bạn có thể lật ngược chai rượu lên để quan sát bọt khí nổi lên. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên, bạn sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào thành chai. Rượu pha bằng cồn thì khi lật ngược lại bọt khí nổi thành những bọt to, tốc độ nổi nhanh.

Cách 3 : Thử độ rượu và mùi rượu.

ruou gia

Với phương pháp này, bạn hãy đổ một chút rượu vào lòng bàn tay, sau đó xoa tay cho nóng lên. Nếu là rượu thật thì khi mới đổ vào sẽ có cảm giác mát tay, khi chà sát thì sẽ có cảm giác dính ở tay vì quá trình lên men rượu có sản sinh ra đường. Nếu là rượu giả thì khi đổ ra sẽ bốc hơi rất nhanh, khi chà sát tay sẽ không có cảm giác dính vì cồn công nghiệp đã bay hơi hoàn toàn.

maxresdefault

Rượu thật khi đổ ra có hương thơm đặc trưng và lưu hương rất lâu. Còn rượu giả thì mùi rượu chỉ thoáng qua và sau một lúc sẽ hết mùi.

Cách 4 Kiểm tra rượu bằng cách đông đá.

ruou gia

Rượu thật nhìn chung không thể bị đông lại với nhiệt độ của tủ lạnh. Vì vậy, để kiểm chứng chất lượng rượu, chúng ta có thể cho rượu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày. Nếu lượng rượu đó mà không hề bị đông thì là rượu chuẩn 100%, nếu bị đông một nửa thì rượu được lên men bằng men vi sinh và nếu bị đông hoàn toàn thì chính là loại rượu giả pha cồn.

Cách 5: Uống thử để kiểm chứng.

ruou gia

Mặc dù rượu giả được làm rất tinh vi nhưng mùi vị thì không thể nào so bì vói rượu thật được.

 Rượu thật: Có cảm giác ấm, êm ái dễ chịu khi uống, có vị nồng và ngọt lưu lại ở cổ họng. Uống rượu thật sẽ say từ từ và không bị nhức đầu và khát nước.

ruou gia

Rượu pha cồn khi uống có cảm giác sốc khó chịu và đắng gắt nơi cổ họng, háo nước, người mệt mỏi và nhức đầu.

Tuy nhiên đây là cách không khuyến khích khi muốn kiểm tra chất lượng rượu vì chỉ cần một lượng nhỏ rượu giả này đi vào cơ thể cũng có thể gây chóng mặt, đau đầu và thậm chí có thể dẫn tới suy tim.

ruou gia

Trên đây là 5 cách đơn giản mà hiệu quả khi quý khách hàng là người lựa chọn rượu cho gia đìng hoặc cơ quan của mình. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc!

Xem thêm: nồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điệnnồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượumáy nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệpnồi nấu rượu gạolò nấu rượu bằng điện

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.