Làm thế nào để tráng bánh cuốn ngon?

         Bánh cuốn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc, đậm hương vị truyền thống. Mỗi địa phương lại có những bí quyết riêng để tạo cho mình một món ăn hấp dẫn. Làm thế nào để có món bánh cuốn ngon? Làm thế nào để thu hút khách? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

làm bánh cuốn ngon

Chọn gạo làm bánh cuốn ngon

        Đây là công đoạn đầu tiên để có thể làm ra món bánh cuốn ngon. Bánh cuốn rất kén gạo, không phải lúc nào mình cũng chọn được gạo thơm mà bánh lại dẻo dai. Nếu chọn được gạo ngon thì chỉ cần xay gạo với muối thôi bánh cũng ngon.

làm bánh cuốn ngon

       Không có chuẩn mực cụ thể nhưng bạn nhớ chọn và thử các loại gạo dài hạt không dính vì dùng gạo dính hay gạo nếp thì bánh sẽ nát.

        Một gợi ý nhỏ cho các bạn,  với “đặc sản” bánh cuốn Thanh Trì người dân Thanh Trì chọn gạo cũng rất kỹ phải là gạo Khang Dân để đảm bảo không bị dẻo quá, khô quá.

Cách chọn nguyên liệu làm nhân bánh

Thịt lợn cho vào nhân nên chọn thịt vai. Bạn hãy chọn thịt mà mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt. Để chắc chắn bạn hãy lấy ngón tay ấn vào thịt, thịt ngon là khi buông ra mà không để lại vết móng tay. Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. 

làm bánh cuốn ngon

     Mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho mộc nhĩ nở ra, sau đó rửa sạch, bỏ phần cuống.

     Ngoài ra, còn có hành khô, tỏi, rau thơm ớt,… một số gia vị nhà bếp.

làm bánh cuốn ngon

 Nói chung, để làm nhân ngon mọi nguyên liệu cần phải tươi, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Tráng bánh cuốn

       Sau khi gạo được đem đi xay nhuẫn với nước theo tỉ lệ phù hợp (thường thì cứ một cân gạo sẽ được ba cân bột thành phẩm), chúng ta tiến hành tráng bánh.

làm bánh cuốn ngon

       Trước kia ở công đoạn này phải chuẩn bị dụng cụ và các thiết bị rất tốn thời gian và vất vả. Ngày nay với nồi tráng bánh cuốn, bước làm này được rút ngắn rất nhiều nhưng vẫn cho ra bánh mềm, mỏng và chín đều nhanh chóng và giữ được hương vị đặc trưng riêng của bánh cuốn.

Nồi tráng bánh cuốn

       Nồi tráng bánh cuốn bằng điện giúp cho nhiệt độ nước trong nồi luôn được ổn định.

       Đối với nồi làm bánh cuốn bằng điện, bạn chỉ cần vặn núm nhiệt độ của thanh nhiệt để làm sôi nước, không mất công nhóm than nóng, hoàn toàn không có khói bụi khiến món ăn luôn sạch sẽ và thơm ngon.

Nồi tráng bánh cuốn

      Bánh cuốn được tạo ra từ dòng nồi hấp bánh cuốn này sẽ mềm, dai, thơm đặc trưng của nồi bánh cuốn truyền thống, không hề bị rách khi nhấc bánh ra ngoài để cuộn với nhân thịt. 

      Và đặc biệt trong quá trình làm bánh, lượng nước trong nồi cạn đi, rất khó sử khi ta sửu dụng nồi truyền thống. Giờ đây, với nồi tráng bánh cuốn điện có ống tiếp nước ở bên cạnh nồi, với ống tiếp nước này bạn không cần phải nhấc khung tráng bánh ra mà vẫn có thể đổ thêm nước một cách dễ dàng.

nồi tráng bánh cuốn (6)

Cách pha nước chấm

       Để tạo nên món bánh cuốn ngon đúng điệu, nước chấm là một phần rất quan trọng.

       Bánh mỏng thanh nên nước chấm không được gắt chua, thường thì bạn pha ngọt theo tỉ lệ 1 dường, 1/2 dấm, 2 mắm, 3-4 nước và còn quất hay chanh thì để mọi người tự vắt thêm.

       Cuối cùng, bạn hãy cho bánh ra 1 cái đĩa rồi dùng kéo cắt miếng cho vừa ăn.

  

làm bánh cuốn ngon

- Rắc hành phi lên trên bánh cuốn và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà cho đẹp mắt.

bánh cuốn

Như vậy để có được món bánh cuốn ngon để bán, nồi tráng bánh cuốn sẽ là thứ quyết định chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: nồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điệnnồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượumáy nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệpnồi nấu rượu gạolò nấu rượu bằng điện

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.