Bỏ túi 2 cách làm muối chấm gà luộc

Trong mọi nghi lễ truyền thống, lễ hội hay những ngày lễ tết, gà luộc luôn có mặt trong thực đơn của những dịp này. Tuy nhiên, để món gà luộc được thơm ngon hơn, muối chấm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách làm muối chấm gà luộc chuẩn ngon với mayvatlongga.vn nhé!

  1. Pha muối chấm với chanh ớt

Đây có lẽ là loại muối chấm phổ biến nhất dùng kèm với gà luộc. Lá chanh có mùi rất thơm, khi kết hợp với muối sẽ cho ra loại nước chấm thơm ngon đúng vị. Cách làm loại muối chấm này cũng vô cùng đơn giản.

cách làm nước chấm gà luộc (5)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho muối chấm muối chanh ớt:

  • Mì chính, đường: mỗi loại 1/2 thìa cà phê
  • 1 thìa muối tinh
  • 1 quả chanh, ớt 1 quả
  • 3 lá chanh

Các bước tiến hành

cách làm nước chấm gà luộc (1)

Lá chanh đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi mỏng. Lấy quả chanh đem bào nhỏ phần vỏ thật mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Nên sử dụng bao tay khi thái ớt để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo, ta cho muối, đường, mì chính cùng ớt băm nhỏ, nước cốt của quả chanh vào trộn đều. Tiếp đến mới cho đến vỏ chanh, lá chanh vào trộn đều là thu được loại muối chấm thơm lừng đầy hấp dẫn rồi.

  1. Pha muối chấm tiết gà

Một cách làm muối chấm gà luộc khác chính là tận dụng luôn tiết gà, cách làm muối chấm này cũng rất ngon, bạn có thể  pha chế theo cách sau đây:

cách làm nước chấm gà luộc (7)

Nguyên liệu làm muối chấm tiết gà

1 thìa bột canh

1/2 quả chanh

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Ớt tươi

Tiết gà luộc 1 ít

Cách làm muối chấm tiết gà

cách làm muối chấm gà luộc

Tiết gà luộc chín đem nghiền nhỏ hoặc thái hạt lựu. Sau đó cho tiết vào bát, thêm bột canh, hạt tiêu cùng ớt thái lát trộn đều. Lúc ăn chỉ cần vắt thêm nước cốt chanh bỏ hạt, trộn đều là có thể thưởng thức món thịt gà luộc tuyệt hảo rồi.

Một số lưu ý trong cách làm muối chấm gà luộc

Cách chọn chanh ngon: Chọn quả nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu và có mùi tỏa ra.

cách làm nước chấm gà luộc (3)

Cách bổ chanh đúng cách: không nên bổ ngang quả chanh vì hạt chanh có vị đắng. Thêm vào đó, bổ như vậy thì khi vắt sẽ không được kiệt nước. Chúng ta nên bổ dọc quả chanh và tránh phần hạt ở giữa ra thì khi vắt chanh sẽ không bị đắng và được nhiều nước.

Trên đây là 2 cách làm muối chấm gà luộc ngon chuẩn vị. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức nấu ăn hữu ích để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn!

>>> Bỏ túi cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Xem thêm:

Tham khảo các thiết bị cần thiết cho việc mở quán gà Mạnh Hoạchmáy vặt lông gànồi nhúng gàtủ hấp công nghiệpnồi nấu xôilò quay gà vịt bằng thanbếp chiên gà ránbếp chiên công nghiệptủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpbếp á công nghiệp.

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.