Cari gà thơm ngon của người Ấn độ

Cà ri gà vốn là món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách chế biến cũng được cải biên rất nhiều để cho hợp khẩu vị của người Việt. Sau đây mayvatlongga.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cà ri gà thơm ngon đúng điệu Ấn Độ. Cùng làm nhé!

bun-cari6-1376708704_500x0

Nguyên liệu món cari gà: (khẩu phần cho 4 người ăn)

1. Gà: 1/2 con

2. Khoai lang: 3 củ

3. Nước cốt dừa: 200ml

4. 1 gói cà ri bột

5. Muối, bột nêm, đường, nước mắm.

6. Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột năng (hoặc bột sắn dây, bột ngô).

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

img_7415

Quy trình món cari gà ấn độ: 

– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài

– Gà ta làm sạch bằng máy vặt lông gà VD 60, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. 

– Thái gà thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 thìa bột cà ri, muối, đường, tiêu, hành tím bằm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị

– Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu, cho sả đập dập vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho nước cốt dừa  vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, cho thêm bột năng để tạo độ sánh đặc của cari, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp. 

122

– Cách dùng càri gà Bạn có thể ăn kèm cà ri gà với bánh mì hoặc bún tươi đều rất thích hợp và ngon miệng.

Cách vận hành máy vặt lông gà đạt hiệu quả cao

Bước 1: Kiểm tra lại các bộ phận chi tiết của máy nhổ lông gà, đặc biệt núm cao su không bị lỏng lẻo trước khi cho máy vận hành. Dùng tay kiểm tra đĩa quay xem hoạt đồng có bình thường hay không? Không thì phải điều chỉnh lại núm cao su.

Bước 2: Cắm điện và cho máy đánh lông gà chạy không tải trước.

Bước 3: Máy chạy ổn bắt đầu cho vịt vào.

Lưu ý: Khi cho vịt vào cho hai chân vào trước, không nên cho đầu vào trước có thể bị gãy mỏ, bàm dập.

Quy tắc cho vị vào máy nhổ lông gà

Bước 4: Đợi 1 – 2 phút khi vịt đã sạch lông và lấy ra. Tuy nhiên vì núm cao su có kích thước cũng giới hạn vì vậy mà các bộ phận khó tiếp cận có thể sẽ không sạch lông bạn có thể nhổ qua. Nhưng yên tâm máy có thể làm sạch đến 95% bạn nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, trong vòng tích tắc bạn đã xử lý xong 1 – 2 con gà tùy vào công suất máy nhổ lông gà vịt mà bạn chọn.

 

Hy vọng với bài viết tin tức chia sẻ trên bạn sẽ thêm vào bộ sưu tập các món ăn làm từ gà để tạo nên sự phong phú trong những bữa ăn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

>>Cách luộc gà ngon không bị nứt cúng Giao Thừa từ A-Z

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.