Cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên

Cá chiên là món cực kỳ thơm ngon lại dễ hợp với nhiều người. Nhưng chúng ta chiên mà không để ý lắm thì cá rất dễ bị dính chảo, kể cả khi dùng chảo chống dính. Vậy thử đổi qua sử dụng bếp chiên, sẽ rất tốt trong việc chiên thực phẩm đấy. Thử học cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên nhé.

cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 con cá (có thể tùy chọn)

- 50g bột chiên

- 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi thái lát.

- Một chút rượu.

- Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên

Bước 1: Sơ chế cá

- Tiêu chí đầu tiên khi đi mua cá là cá cần phải tươi thì mới có thể đảm bảo được khi ăn cá sẽ thơm ngon.

- Lúc mua, tiện nhất bạn nên nhờ người ta mổ và làm cá luôn. Nếu không thì khi đem về nhà cần tiến hành mổ ngay để cá không bị ươn. Sau khi mổ cá cần bóc mang và làm sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.

Lưu ý: Bạn còn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước đã được pha một chút dấm hay 1 ít hạt tiêu đều được.

- Để cá được chín đều và đẹp thì bạn nên dùng dao khứa lên mình cá 1 vài đường theo ý muốn.

Bước 2: Đầu tiên bạn phải đảm bảo bếp chiên đã được khô ráo rồi mới cắm bếp vào nguồn điện và bắt đầu cho dầu vào, để nhiệt cao nhất của bếp. Cùng lúc này có thể cho vào dầu 1 chút muối vừa mang lại sự đặm đà, vừa giúp cá không bị dính.

Bước 3: Cho cá vào sọt chiên và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào bếp chiên, đạy nắp lại. Lúc này chúng ta sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp khoảng 1/2 nhiệt độ ban đầu để cá có thể chín vàng đều mà không bị cháy. Vì bếp chiên có không gian khá thoải mái, có có một sọt chiên riêng nên việc chiên cá đỡ bị dính, lúc vớt cá ra cũng rất dễ dàng.

- Trong quá trình rán cá không nên lật cá ngay phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều và không bị tanh , khi mép cá cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơmmáy ép mía mini, xe nước mía

cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên

Bước 4: Khi cá đã chín thì bạn lấy cá ra bằng cách nhấc sọt chiên đem ra ngoài, như vậy sẽ rất an toàn và nhanh chóng. Cho cá ra một đĩa đã lót sẵn khăn giấy để hút bớt dầu rồi sau đó mới cho ra đĩa khác để ăn.

Bước 5: Làm nước mắm để chấm cá rán: Cho 4 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tỏi đã băm nhuyễn, ½ muỗng nước cốt chanh, 1 chút ớt tùy khẩu vị. Trộn đều.

Vậy là đã xong cách chiên cá vàng giòn bằng bếp chiên cực kỳ dễ dàng, vừa thơm ngon. Giờ bạn thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2016 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.