Cách chiên gà không bị sống – cách chiên gà kiểu Nhật

Những ai thích ăn gà rán hẳn đã hiểu nỗi khổ của việc rán gà mà phần da đã khô ran mà thịt bên trong vẫn sống. Cách rán gà kiểu Nhật này sẽ vừa giải quyết vấn đề thịt, vừa ướp rất đậm đà, ăn ngon vô cùng. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu cách chiên gà không bị sống này nhé!

cách chiên gà không bị sống (2)

Kiểu chiên gà của người Nhật

Thông thường, khi chiên gà, người ta thường sử dụng phần ức gà hoặc đùi gà để chiên. Dùng ức gà để chiên thì gà khi chín dễ bị khô và bở. Dùng đùi gà thì thịt sẽ ngon hơn nhưng lại rất dễ bị sống bên trong. Một khi đã ăn rồi thì chúng ta không thể chiên lại được nữa vì miếng gà sẽ bị dính dầu, ăn rất không ngon. Người Nhật có một cách chiên gà không bị sống đặc biệt, đảm bảo đùi gà sẽ chín đều mà không bao giờ bị sống. Đó chính là kiểu chiên gà hình nấm.

cách chiên gà không bị sống (1)

Các bước tiến hành

Chuẩn bị nguyên liệu

Ta nên chọn những miếng đùi gà thịt còn đỏ tươi. Nếu mua ở siêu thị thì nên chọn những miếng đùi gà mới được đóng gói.

cách chiên gà không bị sống (1)

Đây là món ăn kiểu Nhật nên những nguyên liệu cũng tương đối khó kiếm. Gần như chúng chỉ được bán ở siêu thị. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn để thay thế như rượu trắng hoặc hạt tiêu đen bình thường cũng cho loại gà chiên rất ngon.

Trên đây là những nguyên liệu dùng cho 5 cái đùi gà ( khoảng 800gr). Tùy loại đùi gà to nhỏ và khẩu vị của người ăn mà bạn có thể căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

Cách chiên gà không bị sống

Nên chuẩn bị một con dao nhỏ, sắc để cắt dọc phần đùi gà. Có thể ướp lâu hơn để gia vị ngấm hơn và cho mùi vị đậm đà hơn. Chiên cho đến khi đùi gà vàng đều là sản phẩm đã thành công rồi đó.

cách chiên gà không bị sống (1)

Chúng ta cũng có thể chiên phần ức gà theo cách tương tự. Tuy nhiên, bạn không cần phải lấy dao lọc phần thịt và tạo hình nấm như đùi gà. Chỉ cần chặt ức gà theo miếng là chúng ta có thể chiên kiểu Nhật được rồi nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh về các thiết bị máy vật lông gà. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy nhổ lông vịt ở những vị trí không bằng phẳng…

Máy-vặt-lông-vịt-Viễn-Đông

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy vặt lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

Thưởng thức gà chiên hình nấm

cách chiên gà không bị sống (1)

Thưởng thức gà chiên khi còn nóng sẽ cho ta hương vị đậm đà nhất của món ăn. Tùy khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà chua. Cũng giống như các loại đồ chiên rán khác, một cốc nước có ga đi kèm nữa thì món gà chiên sẽ thật tuyệt vời phải không nào.

Trên đây là cách chiên gà không bị sống kiểu Nhật. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích nhất để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của bạn!

>>> Bỏ túi cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt thơm ngon

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy