Cách làm thịt gà rang chua ngọt
Thịt gà rang thì khá phổ biến đối với mọi gia đình, nhưng hôm nay chúng ta thử đổi qua một hương vị khác đi một chút nhé. Thêm một chút vị cay, một chút vị chua, một chút ngọt nữa sẽ mang lại một món ăn lạ miệng, mà lại không mất đi vị giòn của gà.
Nguyên liệu cần cho món thịt gà rang chua ngọt thì khá đơn giản:
– Chỉ cần 6 cánh gà ( khoảng 6-7 lạng)
– Bột năng
– Tỏi, ớt, chanh, mắm, muối, tiêu, đường
Cách làm:
Bước 1: Mua những cánh gà tươi, mới về rửa sạch, sau đó bắc nước sôi lên và luộc chín.
Bước 2: Vớt cánh gà ra, để ráo nước. Trong lúc đó thì đun chảo dầu cho nóng và thả cánh gà vào chiên với ngon lửa vừa cho cánh gà vàng đều mà không bị khét.
Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
Bước 3: Pha nước sốt: 4 tép tỏi to, 1 quả ớt nhỏ, 2 thìa đường (thìa ăn cơm), 1 quả chanh to vừa, 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối bột canh, 2 thìa cà phê bột năng. Tất cả pha đều trong 1 bát tô nước. Rồi cho vào nồi đun sôi và đợi một chút cho nước sốt sệt lại thì đổ cánh gà rán vào đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Giờ thì cho gà ra dĩa và thưởng thức. Lâu lâu đổi vị cho cơm nhà thêm ngon đúng không nào?
Nếu bạn là cơ sở chế biến gà thì không nên bỏ qua các dòng máy vặt lông gà Viễn Đông để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc thuê người vặt lông gà:
- Máy vặt lông gà lông vịt VD 60: vặt được 3 – 4 con/mẻ trong vòng 5 – 6 phút
- Máy nhổ lông gà vịt VD50: vặt được 1 – 2 con/mẻ trong vòng 2 – 3 phút.
Ý kiến bạn đọc (0)