Hướng dẫn phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Hướng dẫn phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

Khi đi mua máy vặt lông gà tại các cửa hàng, chúng ta cần phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc sản xuất để có thể chọn được sản phẩm mình mong muốn, cũng như phù hợp nhất với nhu cầu của cơ sở mình.

Cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu các tiêu chí để phân biệt thông qua bài viết này nhé.

phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

Đặc điểm cơ bản để phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

Nhìn bên ngoài thì 2 loại máy vặt lông gà do Việt Nam và Trung Quốc sản xuất là khá giống nhau cả về kích thước và hình dáng, nhưng khi đi sâu vào chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc nhờ đăc điểm sau đây:

Nút cao su: Đầu tiên chúng ta dễ dàng nhìn thấy đó là các nút cao su nằm bên trong máy. Với máy vặt lông gà Việt Nam thì núm cao su được bố trí một cách khoa học, xắp xếp đồng đều và hơn nữa là nút cao su được làm bằng loại nhựa dẻo nên tuổi thọ có thể tới hơn 1 năm.

Còn với máy do Trung Quốc sản xuất thì nút cao su được xắp xếp dày đặc hơn nhiều và loại nút này khá cứng vì được làm bằng nhựa PP tổng hợp, điều này cũng là lý do làm cho khi sử dụng gà vịt dễ bị tróc da, gãy mỏ…

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

Motor cho máy: Chúng ta nên coi kĩ hơn về thông số kĩ thuật thì động cơ của máy vặt lông gà vịt do Việt Nam sản xuất được làm mới bằng dây đồng 100% và có công suất từ 1,1kw đến 1,5kw. Còn động cơ máy vặt lông gà Trung Quốc thì chỉ có công suất là 750kw.

phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

Thời gian vặt lông gà: Vì sự khác biệt về công suất của motor sử dụng cho các loại máy nên cũng dẫn đến tốc độ vặt mỗi loại cũng khác nhau. Đối với máy Việt Nam thì thời gian vặt sạch lông 1 con gà là khoảng 40s thì máy vặt lông gà Trung Quốc cần tới hơn 1 phút để làm điều này.

Về giá cả: Đây là nét để phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và TRung Quốc sản xuất rõ nhất. Máy của Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn may của Việt Nam do sự khác nhau về chất liệu được làm, cũng như motor…

phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc

Ở trên là các đặc điểm có thể nhận thấy ngay từ đầu để phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc nhưng khi sử dụng lâu dài sẽ có sự khác nhau về tuổi thọ và chất lượng hoạt động. Chính vì thế khách hàng cần lưu ý rõ trước khi chọn mua loại sản phẩm này. 

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

  • Máy nhổ lông gà VN50: nhổ được khoảng 1 – 2 con/mẻ trong phòng 3 – 4 phút
  • Máy nhổ lông gà VD 60: nhổ được khoảng 2 -3 con/mẻ trong vòng 4 -5 phút.

Máy nhổ lông gà

Hy vọng với bài viết tin tức chia sẻ về sự phân biệt máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc sản xuất bạn có thể nhận biết tốt hơn giữa hai dòng máy này tránh việc nhầm lẫn, hớ giá.

>>>Giá máy vặt lông gà vịt đầy đủ nhất, cập nhật đến năm 2020

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy