Bỏ túi cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt thơm ngon

Gà nướng là 1 món ăn vô cùng quen thuộc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được phục vụ với loại nước chấm xí muội vô cùng đặc biệt. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu cách làm nước chấm gà nướng nhé!

cách làm nước chấm gà nướng

Cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt

Nguyên liệu

  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Ớt: 4 quả
  • Tỏi: nửa củ
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc, đường, giấm ăn mỗi loại nửa bát

cách làm nước chấm gà nướng

Cách làm nước chấm gà nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt là nguyên liệu vừa để tạo vị cay và vừa để tạo màu sắc cho bát nước chấm. Rửa sạch ớt, bỏ cuống, thái nhỏ ớt, bỏ bớt hạt cho đỡ cay. Tỏi bóc vỏ đập dập. Chuẩn bị 1 chiếc bát con rồi cho bột bắp vào cùng với 3 thìa canh nước, khuấy đều cho tan hết.

cách làm nước chấm gà nướng

Bước 2: Xay tỏi ớt

Cho toàn bộ tỏi ớt đã sơ chế vào cối giã hoặc máy xay sinh tố. Đối với máy xay, chọn chế độ xay với tốc độ nhỏ nhất. Trong quá trình xay, khi thấy ớt và tỏi bị xay thành nhiều mảnh nhỏ là được. Không nên xay quá nhuyễn vì như vậy sẽ bát nước chấm sẽ không còn đẹp mắt nữa.

cách làm nước chấm gà nướng

Bước 3: Đun nước chấm 

Bắc chảo lên đun cho khô chảo. Lần lượt cho nước lọc, giấm, dầu ăn, muối đường và hỗn hợp tỏi ớt đã xay vào chảo. Dùng thìa hoặc đũa trộn cho tan dung dịch. Ngay khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa mức nhỏ nhất.

Đổ từ từ bột bắp vào chảo, vừa đổ vừa đảo đều tay để tránh bột bắp bị vón cục. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp, khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại và đều màu thì đã thành công. 

cách làm nước chấm gà nướng

 

THAM KHẢO CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM GÀ NƯỚNG KIỂU THÁI

Sốt chấm gồm có :

1,5 muỗng canh bột gạo rang- 1,5 muỗng canh ớt cánh- 1 muỗng canh đường- 3 muỗng canh nước mắm- 8 muỗng canh nước me- 2 củ hành thái lát.

cách làm nước chấm gà nướng2

Nước chấm kiểu Thái ngon thì me phải chín, nước me không quá chua. Sau đó, cho đường, nước mắm, ớt bột và bột gạo nếp rang vào một cái bát và trộn đều kèm một chút rau mùi thái nhỏ. Nước chấm cuối cùng sẽ có vị chua mặn ngọt rất hài hòa, vị thơm bùi của gạo nếp rang, rất thích hợp cho món thịt gà nướng. 

cách làm nước chấm gà nướng3

Thưởng thức gà nướng cùng nước chấm 

Gà mới nướng chín khi còn nóng ăn là ngon nhất. Bạn chặt miếng nhỏ vừa miệng ăn xếp ra đĩa. Nước chấm đổ ra bát nhỏ. Gà nướng cũng như vịt quay vậy, có thể ăn kèm với nhiều loại rau sống khác nhau, bạn rửa rau sống rồi để ráo, sau đó xếp ra đĩa. Vậy là bạn đã có món gà nướng sẵn sàng rồi đó.

Món nướng này rất phù hợp với tiết trời mát lạnh. Ăn gà nướng cùng một chút rượu quê sẽ làm cho chúng ta cảm thấy ấm áp hơn vào những ngày tiết trời se lạnh phải không nào?

cách làm nước chấm gà nướng1

Trên đây là hướng dẫn cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt vô cùng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Với công thức nước chấm này chắc chắn sẽ làm cho món gà nướng của bạn thơm ngon bội phần.

>>> Kinh nghiệm kinh doanh xe gà rán đạt lợi nhuận cao

Xem thêm:

Tham khảo các thiết bị cần thiết cho việc mở quán gà Mạnh Hoạch: máy vặt lông gànồi nhúng gàtủ hấp công nghiệpnồi nấu xôilò quay gà vịt bằng thanbếp chiên gà ránbếp chiên công nghiệptủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpbếp á công nghiệp.

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.