Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi phải tự tay mình làm lông vịt? Vịt có quá nhiều lông tơ mà bạn lại không biết cách nào ngoài việc dùng tay nhổ từng chiếc một? Bài viết dưới đây của mayvatlongga.vn sẽ như 1 cẩm nang giúp bạn trang bị cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất!

cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất (3)

Chọn loại vịt nào dễ làm lông nhất?

Vịt chọn loại trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và bụng dày sẽ làm lông nhanh hơn. Không nên chọn vịt non vì thịt vừa nhão lại nhiều lông tơ khó vặt sạch được. Khác với gà, vịt đực ăn ngon hơn vịt cái. Bạn nên chọn những con vịt đực không quá non hoặc quá già thì sẽ được loại thịt ngon mà vặt lông cũng nhanh.

2 cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Cách vặt lông bằng tay thủ công

cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất

Có một cách nhổ lông vịt vô cùng sai lầm là nhúng vịt vào chậu nước sôi 100 độ ngay sau khi cắt tiết. Đây là cách làm vô cùng sai lầm vì cách làm này không những không nhổ lông được nhanh vì lỗ chân lông vịt co lại mà còn có thể làm chín da vịt. Điều này khiến khi vặt lông có thể làm vịt bị tuột hết da.

Cách làm đúng là hãy ngâm vịt trong nước lạnh để nước ngấm toàn thân vịt. Sau đó, vớt ra và tưới giấm hoặc rượu trắng lên thân vịt.

cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất (2)

Tiếp đó, pha nước nóng già 100ºC thành nước ấm khoảng 40 – 50 ºC. Để vịt vào chậu vào từ từ tưới nước đều lên khắp mình con vịt. Nhúng vịt trong khoảng 2 – 3 phút. Lấy tay nhổ thử vài sợi lông ở cánh. Nếu dễ nhổ thì có thể vớt vịt ra để vặt lông rồi đó. Khi nhổ, tay ta miết sát xuống dưới da và nhổ xuôi theo chiều lông mọc thì sẽ sạch lông tơ.

Cũng có kinh nghiệm cho rằng, khi đun nước để nhúng vịt trước khi nhổ lông cần phải đổ một thìa vôi bột vào nồi, sau đó thêm một nắm lá khế chua. Sự tác động của hỗn hợp này trong nước sẽ giúp nhổ lông vịt dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Cách làm lông vịt bằng máy vặt lông

cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất (4)

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu làm lông gà vịt với số lượng lớn, máy vặt lông đã ra đời. Máy vặt lông gà vịt có thể vặt 1 – 2 con vịt cùng 1 lúc. Thời gian vặt 1 lần chỉ khoảng dưới 1 phút, máy sẽ vặt sạch 95% với gà và 85% với vịt.

[youtube v=”NxR0v4-6wmY”]

Những chỗ máy khó vặt nhất như phần dưới cánh, bạn chỉ cần dùng tay vặt trong chưa đầy 1 phút là đã có thành phẩm là 1 con vịt sạch lông hoàn toàn.

Với những hộ kinh doanh vịt quay hay nhà hàng các món vịt thì đây có lẽ là chiếc máy không thể thiếu. Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết máy vặt lông vịt tại đây.

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm gà vịt quay vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo dây chuyền sau:

Dây chuyền làm vịt quay: nồi nhúng vịt gà —> máy nhổ lông gà lông vịt —> lò quay vịt.

Nồi nhúng vịt gà: hiện tại Viễn Đông cung cấp rất nhiều mẫu mã, công suất và dung tích khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp để đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí nhất.

Nồi nhúng vịt gà

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông: với chất liệu inox toàn bộ, máy đang được rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt tin dùng. Giá máy nhổ lông vịt rơi vào khoảng từ 7 – 8 triệu VND/chiếc bạn có thể dùng tận 5 -7 năm, với tốc độ vặt long gà vịt siêu nhanh chỉ trong vòng 3 – 4 phút. Việc sử dụng máy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân công.

máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Lò quay vịt: để tạo ra những món vịt quay ngon, bắt mắt, da vàng giòn rụm bạn không thể bỏ qua lò quay vịt inox. Vừa bảo quản vịt, vừa có tính chất trưng bày ( đối với lò quay vịt inox có kính).

>>Xem thêm: Dùng nước cốt dừa như nào để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe

Hy vọng với cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất trên đây sẽ hữu ích với bạn!


Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy