Cấu tạo máy vặt lông gà và nguyên lý hoạt động của máy

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Bạn đã mua và sử dụng máy nhổ lông gà nhưng bạn có chắc mình hiểu hết về chiếc máy này. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu về cấu tạo máy vặt lông gà và nguyên lý hoạt động của máy ngay bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo máy vặt lông gà Viễn Đông

Cấu tạo máy vặt lông gà gồm 4 phần chính: lồng đánh, khung máy, mô tơ và núm cao su.

Cấu tạo máy vặt lông gà mini VD50

Lồng đánh lông gà

Lồng đánh lông gà là khối trụ rỗng, được làm từ inox 304 có độ bền cao. Lồng được cắt gọn bằng máy, dùng máy đột để đục lỗ trên bề mặt – nơi đóng các mút cao su máy vặt lông gà vào.

Đầu trên của thành lồng đánh có một ống ren cấp nước. Khi mở van cấp nước, nước sẽ thông qua các lỗ nhỏ trên ống ren và phun với áp lực lớn xuống gà vịt phía trong lồng, làm sạch lông .

Viễn Đông sản xuất máy vặt lông gà

Khung máy vặt lông gà vịt

Phần khung máy nhổ lông vịt bao gồm khung inox bọc mô tơ và phần chân máy. Khung inox sử dụng inox 201 cứng cáp, tránh va đập hay bị biến dạng khi chịu tác động bởi ngoại lực. Bên trong bộ phận khung này là lớp motor được bảo vệ kĩ để hạn chế tiếp xúc với nước, đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Chân đế có bọc đệm cao su, giúp chống trơn trượt, giảm rung lắc và tiếng ồn trong quá trình vận hành. Đặc biệt bộ phận gần chân máy có dây nối đất an toàn không lo bi giật bạn nhé.Máy làm lông vịt VD60

Mô tơ máy nhổ lông vịt lông gà

Mô tơ máy làm lông gà Viễn Đông là mô tơ Việt Nam vỏ nhôm dây đồng mới 100%. Mô tơ có công suất 1.1 kW đối với máy vặt lông gà mini VD50 và 2.2 kW với máy đánh lông gà VD60.

Mô tơ máy vặt lông gà

Núm cao su máy vặt lông gà

Núm cao su vặt lông gà làm từ cao su tự nhiên có độ đàn hồi cao; có dạng như chiếc vít, dễ dàng tháo lắp thay thế khi bị mòn, gãy. Nút cao su máy vặt lông gà được phân bố hợp lý trên thành lồng đánh và trên mâm xoay nối với mô tơ máy vặt lông gà. Khi motor hoạt động kết hợp lồng xoay các núm này có thể tiếp cận đến hầu hết các vị trí trên thân gà vịt để đẩy sạch lông.

Núm cao su máy vặt lông gà

Nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà

Nguyên lý hoạt động của máy làm gà vịt rất đơn giản:

  • Máy được cấp điện và cấp nước
  • Điện làm mô tơ quay → quay mâm xoay trong lồng đánh
  • Gà vịt đã qua nhúng nước nóng thả vào lồng đánh, ma sát với các núm cao su để vặt sạch lông
  • Nước xả liên tục giúp thịt săn chắc và xối phần lông đã vặt ra ngoài qua khe thoát lông trên khung máy

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy vặt lông gà bạn không nên bỏ qua

Vệ sinh và để máy ở nơi khô ráo sau mỗi lần sử dụng xong

Vì ở khung máy có phần trống để đẩy lông sau khi được vặt xong ra ngoài nên thường chuột bọ hay chui vào làm tổ cắn dây nối. Bạn cần đậy nắp lại sau khi sử dụng xong và đặt máy ở nơi khô ráo nhé. Hơn nữa để máy sử dụng lâu, hạn chế tối đa hoen gỉ bạn nhớ vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng xong, đừng để lông gà vịt bám lại trong lồng máy.

Vệ sinh máy vặt lông gà sau khi sử dụng xong

Nên cắm dây nối đất trong quá trình sử dụng máy để đảm bảo an toàn

Thông thường máy vặt lông gà vịt được đặt ở những nơi gần nguồn nước, nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành cũng như người xung quanh bạn cần cắm dây nối đất vào khi máy hoạt động.

Thay định kỳ các núm vặt lông gà

Sau 5 – 6 tháng thông thường các ren của núm vặt lông gà sẽ bị mòn hoặc gẫy bạn nên thay định kì để máy vặt long sạch, nhanh hơn mà không bị gãy mỏ hay bầm tím nhé. Đặc biệt trong khi sử dụng bạn cũng nên kiểm tra xem có núm nào rung lắc hay không để thay mới.

Nhớ thay định kỳ các núm vặt lông gà nhé

Hy vọng rằng với giới thiệu về cấu tạo máy đánh lông gà và nguyên lý hoạt động của nó trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc máy này!

>>>Hướng dẫn cách sửa lỗi máy vặt lông gà tại nhà

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy