Kinh nghiệm mở quán cơm gà xối mỡ lợi nhuận cao

Tuy là món ăn còn khá xa lạ với người Bắc, nhưng gà xối mỡ đang được rất nhiều thực khách yêu thích vì lạ miệng, no lâu, “hợp túi tiền” của sinh viên, công nhân và cả dân văn phòng. MỚI, CHƯA NHIỀU NGƯỜI BÁN → Mở quán cơm gà xối mỡ là ngành kinh doanh tiềm năng với những ai muốn bắt đầu kinh doanh.

 Dưới đây mayvatlongga.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc về kinh nghiệm kinh doanh cho lợi nhuận cao của Chú Thuận- Một chủ cửa hàng cơm gà xối mỡ có tuổi đời hơn 30 năm tại TP. HCM.

mở quán gà xối mỡ

Tham khảo: Cách chiên gà không bị sống – Cách chiên gà kiểu người Nhật

GIẢM CHI PHÍ- Bước đầu để mở quán cơm gà xối mỡ có lãi

Theo chú Thuận một số loại chi phí quan trọng nhất quyết định đến “lãi” của quán là: chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân công, chi phí cho nguyên nấu, vì đây là những loại chi phí mình cần phải trả hàng ngày, hàng tháng ngay cả khi có khách hay không.

1. Chi phí thuê mặt bằng mở quán cơm gà xối mỡ

Địa điểm mở quán cơm gà tốt phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

  • Có vị trí mặt đường, gần khu vực bệnh viện, trường học hoặc văn phòng, chỗ để xe rộng rãi
  • Có giá thuê không quá cao

Giá thuê mặt bằng phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: vị trí và diện tích. Tìm địa điểm thuê quán giá không quá cao ở những khu vực “màu mỡ” là điều không thể → Muốn giảm thiểu chi phí dành cho mặt bằng, chủ các cửa hàng nên lựa chọn quán có diện tích vừa, hợp lý.

mở quán cơm gà xối mỡ

Chú Thuận chia sẻ: “Ban đầu quán của chú chỉ rộng khoảng 30m2, bây giờ khách đông, phải thuê thêm một cửa hàng bên cạnh, bây giờ cả quán cũng rộng khoảng 50m2, mỗi tháng phải trả 15 triệu đồng”

Để giảm chi phí, những người mới bắt đầu kinh doanh chỉ nên thuê quán có diện tích khoảng 30- 35m2 và số tiền thuê mặt bằng hàng tháng chỉ 7-9 triệu đồng

Mách bạn: Bỏ túi cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt thơm ngon

2. Số lượng nhân công

Giảm thiểu chi phí nhân công bằng cách thuê số lượng nhân viên “vừa đủ”. Với một quán cơm gà xối mỡ mới mở, bạn cần thuê thêm 2 nhân viên với mức lương 6-7 triệu/ người. Trong đó:

→ 1 người hỗ trợ khu vực bếp nấu và chạy bàn

→ 1 người trông coi khu vực để xe và hỗ trợ chạy bàn khi cần thiết

mở quán cơm gà xối mỡ

Ngoài 2 nhân viên cố định, vào buổi trưa hoặc tối, thời điểm khách quá đông, bạn có thể thuê thêm nhân viên chạy bàn, rửa bát và trả 15.000-18.000 đồng/ giờ → Thuê nhân viên bán thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá lớn.

Chi phí trả cho tiền nhân công mỗi tháng khoảng 14-18 triệu đồng

3. Số tiền dành cho nguyên liệu

Thịt gà

Muốn có được nguồn thịt gà SẠCH, RẺ, TƯƠI NGON, hãy lựa chọn “mối lấy hàng”  là các cơ sở chuyên giết mổ gia cầm và cung cấp ra thị trường với số lượng lớn. Giá gà tại các cơ sở này thấp hơn với mặt bằng chung của thị trường từ 20-30%.

mở quán cơm gà xối mỡ

Tuy nhiên, không phải vì muốn mở quán cơm gà xối mỡ nhiều lãi mà bạn chấp nhận chế biến nguồn thịt gà giá rẻ, hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Loại thịt gà này không những ăn không ngon mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khách của quán.

Rau củ quả ăn kèm

Nên lấy nguồn rau củ quả tươi từ các chợ đầu mối vào sáng sớm vì chất lượng của chúng khá tốt, giá thành lại rẻ bằng 1/2 so với các chợ truyền thống.

mở quán cơm gà xối mỡ

→ Lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng là bước quan trọng để xây quán cơm gà của bạn phát triển vững chắc và có lãi.

Tìm hiểu ngay: Kinh nghiệm kinh doanh xe gà rán đạt lợi nhuận cao

Định giá bán cơm gà hợp lý sẽ giúp bạn kinh doanh có lãi

ĐỊNH GIÁ DỰA TRÊN MẶT BẰNG CHUNG- đây là lựa chọn thông minh của các cửa hàng khi mới bắt đầu kinh doanh. Trong đó:

  • Một suất cơm gà xối mỡ bình dân hiện nay có giá chỉ khoảng 35.000 đồng
  • Các quán dành cho nhân viên văn phòng nằm ở mức 40.000- 45.000 đồng

Ngoài ra, một số cửa hàng nằm ở vị trí “đắc địa”, khang trang, có sự đầu tư về vật chất thì mức giá này có thể cao hơn.

mở quán cơm gà xối mỡ

Giá bán bằng các đối thủ nhưng bạn lại tiết kiệm được chi phí → rõ ràng mở quán cơm gà xối mỡ với lợi nhuận cao là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Vậy mở quán cơm gà sẽ lãi ra sao?

Cơm gà xối mỡ sử dụng nguyên liệu chính là cơm, gà, rau củ quả và thêm một bát canh. Theo chia sẻ của chú Thuận, trung bình sẽ lãi khoảng 25-30%/ suất, sau khi đã trừ tất cả các loại chi phí → Nếu bạn bán được khoảng 50 suất/ngày, bạn có lãi khoảng 12- 13 triệu đồng.

mở quán cơm gà xối mỡ

Muốn mở quán cơm gà xối mỡ lãi cao phải thu hút được nhiều khách

Hút khách nhờ mẹo xối mỡ gà ngon tuyệt đỉnh!

Đối với ngành ăn uống thì sản phẩm luôn được ưa tiên hàng đầu. Trong cách làm cơm gà xối mỡ, gà phải được xối mỡ cho vàng, giòn, không nên chiên ngập dầu.

Trước hết bạn ướp gà với gia vị cho thật thấm rồi đem luộc. Sau đó, bạn pha hỗn hợp mạch nha và xối lần lượt lên gà cho săn lại.

Cuối cùng là giai đoạn nấu cho dầu thật sôi và xối liên tục lên miếng gà cho đến khi lớp da vàng nâu sẫm, thật giòn thì lúc đó mới đạt yêu cầu.

mở quán cơm gà xối mỡ

Sản phẩm mà ngon sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và từ đó, bạn có thể thu về cho mình lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng dịch vụ “ship đồ ăn”

Hợp tác với Grab, Now, Go Viet, Loship… để cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng không phải là cách làm quá mới, nhược điểm của cách phân phối đồ ăn này sẽ khó khiến bạn tạo ra lượng khách hàng trung thành của quán. Tại sao bạn không sử dụng chính những nhân viên của mình giao hàng miễn phí đến với khách hàng trong bán kính gần?

Rõ ràng cách làm này sẽ phát sinh chi phí nhưng nó lại đáp ứng được mong muốn TIẾT KIỆM, TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG của khách hàng → Cửa hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hơn, lợi nhuận cũng cao hơn. 

mở quán cơm gà xối mỡ

→ Giảm thiểu các loại chi phí; định giá bán đúng; biết cách thu hút, giữ chân khách hàng chính là 3 yếu tố quan trọng quyết định đến việc mở quán cơm gà xối mỡ có lãi hay không. Người kinh doanh muốn thành công phải vận dụng tốt 3 phương pháp này.

Viễn Đông ngoài việc chia sẻ những bài viết liên quan đến cách làm các món ăn chúng tôi còn cung cấp đa dạng các thiết bị nhà bếp và thiết kê thi công lắp đặt nhà bếp. Nếu bạn có ý định tham khảo các sản phẩm Viễn Đông cung cấp điển hình máy vặt lông gà vịt có thể tham khảo ngay sau đây:

Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm mở quán cơm gà xối mỡ lãi cao của người có 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích trong quá trình khởi nghiệp của mình nhé!

>>>MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT VIỆT NAM

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy