Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà vịt

LIÊN QUAN VỀ SỬ DỤNG MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Nhiều người mua máy vặt lông gà lông vịt về nhưng vì vận hành sai cách dẫn đến máy vặt không sạch lông hoặc khi vặt xong thì da vịt không còn nguyên vẹn. Đừng lo mayvatlongga.vn sẽ giới thiệu cho bạn bài viết hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà đúng cách ngay sau đây.

Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà vịt đúng cách

hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà lông vịt

1. Chuẩn bị:

– Nguồn điện:

Máy vặt lông gà vịt sử dụng điện áp 220v/50Hz. Quý khách nên chuẩn thêm một bộ cầu dao riêng dùng để bật/tắt khi vận hành. Để đảm bảo an toàn, quý khách nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết. 

Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà

– Nguồn nước:

Quý khách chuẩn bị một ống tiếp nước 1,5cm để nối với ống tiếp nước của máy và vòi để đóng mở khi vận hành máy làm lông gà VD 60. Hệ thống đường nước nên được đặt cố định, tránh xa đường dây điện và những nơi thường xuyên qua lại để đảm bảo sự ổn định. 

Máy vặt lông gà lông vịt Việt Nam

2. Lắp đặt:

Đặt máy vặt lông gà ở vị trí ổn định, đảm bảo cả 4 chân của máy đều được tiếp đất một cách chắn chắn. Khu vực đặt máy tránh để gần khu vực chế biến, nên để ở nơi rộng rãi, bằng phẳng và ít người qua lại để đảm bảo sự an toàn về điện khi máy vận hành.

Đặt máy ở vị trí bằng phẳng

Lắp bảng điện gồm: 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và hòm bảo hiểm để gần. Nối ổ với đường điện sử dụng gia đình. Sau khi đảm bảo điện đã vào bảng, tắt cầu giao và cắm ổ điện vào bảng. Để cố định ổ điện, khi cần sử dụng quý khách chỉ cần bật, tắt cầu dao.

Lưu ý: Những quý khách sử dụng dòng ba pha phải chú ý , khi hoạt động bình thường thiếu pha có thể dẫn đến cháy động cơ, như vậy sẽ không được bảo hành.

Lắp đường tiếp nước: Lắp ống tiếp nước vào ống dẫn nước bên trong máy, có một van đóng mở. và đưa nước vào qua đường ống, khi vận hành quý khách bật/mở cầu van.

máy vặt lông gà Viễn Đông

3. Vận Hành:

Khi bắt đầu khởi động máy vặt lông gà phải kiểm tra các bộ phận để đảm bảo các chi tiết không lỏng lẻo, dùng tay kiểm tra thử xem đĩa quay bên dưới xem có hoạt động tốt không, không thì phải điều chỉnh lại các miếng cao su.

Tuốt lông phải dùng nước ấm, nhiệt độ khoảng 60-70°C. Gia cầm cần được ngâm kỹ qua nước đưa vào lồng vặt, dùng gậy gỗ khuấy đều . Sau khi đảm bảo toàn bộ lông được ngâm qua nước, quý khách xếp gia cầm vào máy vặt lông gà lông vịt và bật cầu giao cho máy chạy. Sau 30 – 45 giây. Quý khách tắt máy và lấy gia cầm ra khỏi lồng.

Những điều cần lưu ý khi vận hành máy vặt lông gà

Trước khi đưa vào máy nên ngâm gia cầm trong nhiệt độ từ 65 – 85°C

Để phòng trừ việc làm lông không xuất hiện những tình trạng xấu, thì lúc giết gia cầm cố gắng vết cắt được nhỏ nhất. Sau khi giết gia cầm tốt nhất nên ngâm qua bằng nước sôi khoảng 65 – 85°C, để lông được tuốt ra một cách dễ dàng, lúc động cơ quay sẽ không bị làm hỏng đi bề mặt da của gia cầm (Xem thêm hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà).

Nên ngâm vịt trong nước nóng trước khi đưa vào máy

Nếu vặt vịt, ngan quý khách chú ý:  Lông vịt chắc hơn lông gà rất nhiều, da dưới lông rất dễ bị rách hỏng da, trước khi vặt nên ngâm bằng nước muối sẽ khiến cho bề mặt da săn chắc, khi tuốt lông sẽ không bị ảnh hưởng đến bề mặt da. Đây là điều rất cần chú ý đề nghị khách hàng phải chấp hành theo.

Không ngâm lại nước nóng nếu như gia cầm chưa được vặt sạch

Trong lần đầu sử dụng, do kinh nghiệm nắm bắt nhiệt độ chưa có , lông vặt không được sạch, bạn thường muốn đưa vào lồng vặt lại, lúc này cần chú ý không được ngâm nước nóng nữa nếu không sẽ gây ảnh hướng lớn đến bề mặt da gà. Quý khách vui lòng hãy cẩn thận.

Không ngâm lại nước nóng nữa nếu như vịt chưa sạch lông

Thường xuyên thay mới núm cao su theo định kỳ

Sau thời gian dài sử dụng có thể núm cao su bị mòn hỏng, không còn độ bám dễ bị trượt, quý khách nên điều chỉnh lại cho chặt hoặc đổi núm cao su mới để quá trình vặt lông hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi vận hành máy nhổ lông vịt

Trên đây là bài viết tin tức về hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách vận hành máy để sử dụng được lâu bền hơn.

>>>Máy vặt lông gà Viễn Đông | Những lưu ý quan trọng khi sử dụng

LIÊN QUAN VỀ SỬ DỤNG MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy